Vàng bạc đầy nhà không bằng có con được giáo dục tốt - Thay Đổi để Vượt Lên Số Phận
Đăng ký ngay nhận ưu
Đăng ký

Đăng ký

  Vàng bạc đầy nhà không bằng có con được giáo dục tốt

  Hãy cho con một tuổi thơ đẹp
  8 Tháng Năm, 2019
  Trẻ em Việt Nam còn “quá yếu” và “quá thiếu” kỹ năng.
  25 Tháng Năm, 2019

  Vàng bạc đầy nhà không bằng có con được giáo dục tốt

  Vàng bạc đầy nhà không bằng có con được giáo dục tốt

  Người xưa dạy: “Vàng bạc đầy nhà không bằng có con được giáo dục tốt”. Nhìn vào lịch sử, chúng ta thấy có rất nhiều dòng họ giàu lên nhanh chóng nhưng cũng lụi tàn thật nhanh. Ngoài ra, cũng có một số gia tộc giàu có được thêm một thời gian rồi cũng trở nên nghèo khó. Hiện tượng này cứ lặp đi lặp lại không ít lần từ xưa đến nay.

  Nguyên nhân của hiện tượng ấy là gì? Đó chính là vấn đề về “Đức”. Nếu một người có đức, thêm vào đó kinh nghiệm được tích lũy từ lao động thì biểu hiện phúc đức ra bên ngoài chính là sự giàu có.

  Nhưng cũng có câu “Giàu không quá 3 đời” là ý gì?

  Bởi vì, đời đầu tiên thường rất cố gắng vất vả tạo dựng cơ nghiệp, nhưng đến đời thứ 2, con cái bắt đầu tiêu tán tài sản, dùng tiền mà cha mẹ kiếm được để vui chơi hưởng lạc thú, đến đời thứ 3, cháu chắt càng biết hưởng lạc nhiều hơn, chính vì thế mà gia nghiệp lụi tàn, tài sản dần cạn kiệt. Tại sao vậy? Bởi vì con người thường không coi trọng đạo lý tu thân, tích đức hành thiện, xem nặng tiền tài, sự nghiệp mà xem nhẹ giáo dục tạo ra.

  Với những gia đình giàu có, việc dạy bảo trẻ về luật nhân quả ở đời không được coi trọng. Họ thường mua thứ ngon thứ tốt để con cháu hưởng thụ. Giáo dục con cháu theo cách này sẽ khiến chúng tiếp nhận rất nhiều thói hư tật xấu.

  Người xưa có giảng, muốn gia tộc hưng thịnh thì cần giáo dục con cái thật nghiêm khắc. Dạy cho trẻ biết coi trọng đạo đức hành thiện một cách cẩn thận. Đây mới là phương pháp để bảo vệ con cháu tốt nhất.

  Nếu chỉ biết cho con cháu tiền chi tiêu hoang phí, trẻ sẽ không có năng lực tự vệ mà giao lưu với đám bạn xấu, làm ra nhiều việc đồi bại đạo đức, từ đó mà bị hủy đi. Do vậy cần phải giáo dục con cái nghiêm khắc ngay từ khi còn nhỏ, vừa dạy về đạo đức con người, vừa dạy những kiến thức xã hội để biết phân biệt tốt xấu. Dạy trẻ một cách nghiêm khắc hai phương diện này thì khi trưởng thành, chúng không chỉ có năng lực kế thừa sự nghiệp mà còn có thể khiến gia tộc ngày càng hưng thịnh.

  Những bậc cha mẹ cần hiểu một đạo lý, đừng biến tiền thành vật phẩm duy nhất để lại cho con cháu, mà nên giáo dục cho chúng biết làm thế nào để gìn giữ cơ nghiệp của tổ tiên không bị suy vong, phúc đức mãi bền lâu. Đây cũng chính là quá trinh giúp trẻ tu thân, tu tâm, hành thiện, giữ được tinh thần vượt khó vươn lên. Chỉ cần có phúc đức, có lòng hướng thiện vượt khó, trẻ sẽ có năng lực tự mình gây dựng cơ nghiệp. Cho trẻ một sự giáo dục tốt sẽ tốt hơn rất nhiều khi cho chúng tiền bạc.

  Giáo dục tốt sẽ giúp trẻ chọn được con đường làm giàu ngay chính, dùng chính sức lực của bản thân mà sáng tạo tương lai, làm giàu cho xã hội. Có vậy, con cháu đời đời mới được hưng thịnh và gia tộc mãi giàu có, trước là làm lợi cho con cái, sau là lợi cho cháu chắt. Với tư cách là cha mẹ, chúng ta muốn nuôi dưỡng phúc đức cho con thì nên làm nhiều việc thiện, giúp đỡ người khác, có ích cho xã hội. Có vậy, con cái mới nhìn vào tầm gương của cha mẹ và hiểu được đạo lý này.

  Được cha mẹ dạy bảo và hun đúc cho bản tính thiện lương, hiểu được đạo lý hành thiện tích đức, sau này chúng cũng biết phải làm thế nào để dạy bảo con cái của chúng. Làm được thế thì gia cảnh mới không trở nên nghèo khó và không làm ra những việc hại trời hại đất, bại hoại đạo đức gia phong.

  Hiểu được đạo lý, lại thêm có phúc đức và tố chất trong tâm, trẻ sẽ phát triển theo hướng chính diện, hướng về thiện, mà từ đó có được cuộc sống hạnh phúc an lạc, luôn gặp may mắn. Vậy đây là thồi điểm để quý vị dành cho yêu mình trải nghiệm nhé

   

  KHÔNG HÀNH ĐỘNG ĐỜI MÌNH CHỈ LÀ CON SỐ KHÔNG 

  Thống kê cho thấy: 
   + 95% Học sinh, sinh viên Việt Nam thiếu kỹ năng mềm,  kỹ năng sống khi ra ngoài xã hội 
   + 85% Trẻ em đô thị quá ham mê và lạm dụng thiết bị số.  
   + 90% Học sinh không tự xác định được mục tiêu học tập và hướng đi tương lai cho chính mình. 
   + 90% Hoc sinh không biết được bản thân mình có những năng lực nào. 
   + 98% Học sinh không biết mình làm việc gì khi trưởng thành. 
   + 100% Học sinh không có ước mơ và học để làm gì? 

  Với nhiều năm kinh nghiệm và là tổ chức các chương trình giáo dục Nhân Cách đã được  Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội bình chọn Top 100 doanh nghiệp có dịch vụ Mẹ tin dùng con lớn khôn.  Các chương trình sẽ giúp các em: 

  ✔ Chương trình 100% trải nghiệm , kích thích phản xạ và sự tự tin của trẻ khi giao tiếp 
  ✔ Thiết kế chương trình giúp các con học tập thông qua làm việc nhóm, nhận biết những vấn đề “nóng” của xã hội và nâng cao trách nhiệm bản thân.  
  ✔ Giúp trẻ cách ly khỏi sự lạm dụng những thiết bị điện tử, tận hưởng mùa hè ý nghĩa và bổ ích bằng những hoạt động thể chất, rèn luyện trí tuệ 
  ✔ Rèn luyện sự tự tin trước đám đông, tinh thần đội nhóm, kích thích trẻ bước ra khỏi “vòng tròn thoải mái”
  ✔️ Hình thành tính cách tự lập, thích nghi với môi trường mới 
  ✔️ Khám phá những tài năng tiềm ẩn của bản thân
  ✔. Phát triển các tài năng bên trong con anh chị qua 8 loại hình thông minh. 
  Mùa hè này, hãy cùng Học Viện giáo dục Nhân Cách  Việt  giúp con mở cánh cửa, để khoảnh khắc nhiệm màu tràn vào, ghi dấu tuổi thơ, tạo nên những thay đổi và kỷ niệm khó quên cùng bạn bè. 
  Đăng ký ngay! Để giúp con có những điều mà những bạn khác chưa có đó là: Tại đây
  1. Ý chí mạnh mẽ 
  2. Trái tim yêu thương
  3. Niềm tin vào bản thân và cuộc sống
  4. Suy nghĩ và thói quen tích cực
  5. Biết cho đi và mang lại giá trị cho người khác.


   

  HỌC VIỆN GIÁO DỤC NHÂN CÁCH VIỆT.

  35 Nguyễn Chánh. Khu phố 1. Phường Phước Nguyên. Tp Bà Rịa. Bà Rịa Vũng Tàu 

       ☎️ 0888575247 ☎️ 0848575247

   

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *