Hãy cho con một tuổi thơ đẹp - Thay Đổi để Vượt Lên Số Phận

Hãy cho con một tuổi thơ đẹp

⏩⏩⏩ KHI BẠN RA QUYẾT ĐỊNH ⏪⏪⏪
4 Tháng Năm, 2019
Vàng bạc đầy nhà không bằng có con được giáo dục tốt
23 Tháng Năm, 2019

Hãy cho con một tuổi thơ đẹp

Quý Phụ Huynh thân mến,

“Chúng ta có cả đời để làm việc, nhưng tuổi thơ của con chỉ có một lần duy nhất”với thông điệp này có thể hình dung được việc cha mẹ ở bên con là quan trọng như thế nào. Đó cũng là lí do những tỷ phú trên thế giới thường không để lại tài sản cho con, mà để lại cho con một thứ mà họ nghĩ là quý giá hơn rất nhiều, đó chính là “một tuổi thơ thật đẹp”.

HÃY ĐỂ GIA ĐÌNH LÀ NƠI AN TOÀN THỰC SỰ VỚI CON!

Con trẻ cũng như người lớn chúng ta, cũng có những căng thẳng và áp lực với học tập, với các mối quan hệ và những chuyển biến tâm lý tuổi mới lớn! Con rất dễ bị tổn thương, và sự thương tổn ấy thường theo cơ chế từ trong ra ngoài. Khi con bị tẩy chay, bị cô lập, không thấy mình quan trọng, cùng những áp lực học tập và định kiến từ xã hội…là khi con đang chịu đựng một sự “bạo hành” mà không phải lúc nào chúng ta cũng nhận ra và hiểu được. Chính vì vậy, gia đình hãy là một nơi an toàn để  con có thể cảm thấy được chấp nhận, được lắng nghe để cùng chia sẻ về những tâm sự và cùng nhau tìm cách giải quyết! Quý Phụ Huynh thân mến, đừng để chúng ta mất kết nối với con! Đơn giản, chỉ những người quan tâm và thực sự yêu thương con mới đem lại cho chúng những lời khuyên chân thành và đúng đắn nhất!

Father and son with bicycles

VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO THỜI GIAN CHẤT LƯỢNG DÀNH CHO CON?

Ưu tiên điều quan trọng nhất: mỗi sáng thức dậy, hãy nhắc mình dành thời gian cho con, ép mình phải làm điều đó. Chỉ khi chúng ta cho rằng việc này là quan trọng và cần thiết, quyết tâm thực hiện dần dần sẽ trở thành thói quen và thực hiện được.

Thoát xác trước khi vào nhà: Hãy thoát khỏi những áp lực, suy nghĩ tiêu cực để đối diện với con. Tạm quên đi những căng thẳng, khó chịu nơi công sở, hãy nhập vai người cha, người mẹ để thực hiện trọn vẹn cùng con.

Lắng nghe hơn chém gió: Những lúc con muốn được lắng nghe, tâm sự hãy kiên nhẫn và đồng cảm, đừng vội phán xét, đưa ra nhận định trước mỗi vấn đề con kể. Vì điều đó có thể làm con mất kết nối với chúng ta đấy!

Và cuối cùng, mỗi ngày hãy dành cho con 30 phút thực sự chất lượng, là Anh/Chị đã đang thực hiện việc tô điểm cho tuổi con thật đẹp và nhiều màu sắc, đặc biệt hơn là tuổi thơ ấy thực sự ý nghĩa với sự hiện diện của chúng ta!

Trân trọng,

NCV

Hãy đưa con đến một hành trình học tập TOÀN DIỆN, vui vẻ và bổ ích cùng với người thầy tràn đầy năng lượng và yêu thương. Hành trình sẽ giúp con biết ƯỚC MƠ và TIN TƯỞNG vào bản thân mình hơn nữa.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *