Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

6 bí quyết luyện con thành thiên tài của mẹ Do Thái

Danh sách trường New Zealand
4 Tháng Hai, 2018
Cảm Nhận Khách Hàng Về Sinh Trắc Vân Tay /Đoàn Kim Ngọc A MY RA
7 Tháng Hai, 2018

6 bí quyết luyện con thành thiên tài của mẹ Do Thái

Không phải ngẫu nhiên mà Do Thái được mệnh danh là dân tộc thông minh nhất thế giới. Ngay từ khi có ý định mang thai cho đến lúc thụ thai, các bà mẹ Do Thái đều có một kế hoạch rất rõ ràng và kỹ lưỡng. Hãy cùng học hỏi cách họ cho ra đời những thiên tài như thế nào nhé!
  1. Quan hệ vào thời điểm thích hợp


Phụ nữ Do Thái chỉ gần gũi chồng sau 14 ngày kết thúc kinh nguyệt.

Khi lên kế hoạch mang thai, những phụ nữ Do Thái sẽ phải giữ mình. Họ chỉ được phép gần gũi chồng sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt từ 10 đến 14 ngày. Điều này giúp họ có thêm thời gian để phục hồi sức khỏe nhằm chuẩn bị tốt nhất cho sự thụ thai. Có như vậy, họ mới chắc chắn đứa trẻ sinh ra không chỉ khỏe mạnh mà còn thông minh.

  1. Tuân thủ chế độ ăn uống

Người phụ nữ Do Thái khi mang thai thường ăn salad trộn hạnh nhân.

Người phụ nữ Do Thái khi mang thai tuân thủ chế độ ăn uống rất nghiêm. Họ thường ăn salad trộn hạnh nhân, một loại hạt không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của họ. Bên cạnh đó, họ còn bổ sung nhiều loại hạt khác vì họ tin rằng điều đó giúp ích cho não bộ của thai nhi.

Một chất không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của họ chính là dầu cá. Dầu cá được uống vào mỗi trước mỗi bữa ăn còn được coi như một nét văn hóa của họ. Người Do Thái cũng ăn thịt cá nhiều khi mang thai. Họ không ăn đầu ăn vì cho rằng điều đó không mang lại nhiều ích lợi cho đứa trẻ trong bụng. Khi mang thai, những người mẹ Do Thái rất thích ăn salad trộn với hạnh nhân và những loại hạt khác vì họ tin rằng thịt cá (trừ phần đầu cá) tốt cho sự phát triển trí não của trẻ.

Thêm vào đó, họ cũng uống nhiều nước ép hoa quả tươi vào trước bữa chính khoảng một tiếng.

  1. Quá trình thai giáo


Nghe nhạc là điều mà mẹ Do Thái vẫn thường làm khi mang thai.

Khi biết tin vui mang thai, phụ nữ Do Thái sẽ bắt đầu làm toán và nghe nhạc trong suốt thai kỳ. Họ tin đây là hai việc làm giúp não bộ thai nhi phát triển vượt trội. Và đó là cách họ tạo nên những thiên tài thế giới.

​Và cứ thế, họ có thể giải ô chữ Sudoku mọi lúc mọi nơi cho đến khi đứa trẻ ra đời.

Những bà mẹ Do Thái thuộc dòng dõi danh giá còn soạn cả giáo án chăm sóc con. Chẳng hạn: 3 tháng đầu chăm sóc sức khỏe tinh thần, tìm cách vượt qua thai nghén để bù đắp dinh dưỡng; 3 tháng giữa tập tành cho trẻ làm quen ánh sáng, tiếng nói mẹ, ngôn ngữ âm nhạc… và 3 tháng cuối tăng tốc bổ sung dinh dưỡng và chuẩn bị chào đón ngày con cất tiếng khóc đầu tiên.

Điều đặc biệt, trong các gia đình người Do Thái, nhất là ở Israel, người ta tuyệt đối cấm hút thuốc trong nhà kể cả khi người phụ nữ trong gia đình chưa mang thai. Họ biết rõ, tác hại của thuốc lá đối với sự hình thành của một đứa trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *