Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Trường THPT Long Khánh Đồng Nai – Trường Bưng Riềng Xuyên Mộc BRVT Chúng tôi đã có mặt

DU HỌC NHẬT BẰNG TIẾNG ANH VỚI HỌC BỔNG ĐẾN 100% TẠI ĐẠI HỌC QUỐC TẾ TOKYO
26 Tháng Một, 2018
Danh sách trường và học phí tại Hàn
29 Tháng Một, 2018

Trường THPT Long Khánh Đồng Nai – Trường Bưng Riềng Xuyên Mộc BRVT Chúng tôi đã có mặt

Để chọn được một nghề nghiệp thích hợp với mong muốn, sở thích và khả năng của bản thân không dễ. Hãy cân nhắc kỹ những vấn đề sau để có thể chọn cho mình một công việc hoàn toàn thích hợp.

Bạn giỏi cái gì?

Hãy làm một bản liệt kê những khả năng, kỹ năng mà bạn thành thạo nhất. Nghĩ về những nét tiêu biểu trong cá tính của bạn như sự trung thực, lòng nhiệt tình; những kỹ năng chung nhất của bạn có thể hữu ích trong nhiều loại công việc, ví như kỹ năng viết rõ ràng, mạch lạc, khả năng nói lưu loát…và những kỹ năng liên quan đến công việc mà bạn đã học được ở trường, qua luyện tập hay qua những kinh nghiệm trước đó.

Nhược điểm của bạn?

Bên cạnh những mặt mạnh, hãy nhìn ra mặt kém của mình, để không chọn nhầm những việc bạn không thể làm. Bạn cẩu thả, thiếu kiên nhẫn, bạn không thể ngồi yên một chỗ, bạn không chịu nổi cảnh ngồi điều hòa và ăn cơm hộp… chắc chắn bạn không hợp với công việc hành chính, văn phòng. Những nhược điểm cũng quan trọng lắm đấy.

Điều gì thu hút bạn?

Viết ra những thứ mà bạn ưa thích nhất. Bạn thích dùng máy tính? Bạn có khả năng và thích sửa chữa, lắp ráp máy móc? Bạn thích đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người? Bạn thích chụp ảnh? Hay bạn thích giúp người khác giải đáp những vấn đề khó khăn trong cuộc sống của họ? Hãy cân nhắc tất cả những thứ mà bạn thích.

Điều gì tạo động lực cho bạn, và với bạn thì điều gì quan trọng nhất?

Bạn thích giúp đỡ người khác? Bạn thích làm những công việc về xã hội? Hay bạn thích những công việc về viết lách, biên tập? Bạn muốn một công việc sáng tạo hay một công việc thật là thú vị nhưng bình yên, ít biến động?

Những yếu tố nào được bạn coi trọng nhất: tiền lương cao hay thấp, tính độc lập trong công việc, sự thừa nhận của những người xung quanh, khả năng thăng tiến? Hãy nghĩ về những điều mà bạn thực sự muốn có ở công việc của mình.

 

Bạn sẵn sàng chịu trách nhiệm đến đâu?

Quyết định xem với công việc mà bạn mong muốn, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm đến mức nào? Tiền lương cao, vị trí cao thì cũng đồng nghĩa với trách nhiệm cao. Bạn có chịu được sức ép mà trách nhiệm đối với công việc tạo ra hay không? Bạn có giỏi giám sát công việc của người khác không? Bạn có thể chịu trách nhiệm trước kết quả làm việc của những người khác, hay của một phòng ban, một bộ phận hay không?

Bạn muốn làm việc ở đâu?

Điều này là vô cùng quan trọng nếu như bạn sống với gia đình. Nếu tìm được công việc tốt, bạn có sẵn lòng chuyển đi không? Bạn có thể đi công tác xa không, hay bạn muốn ở gần gia đình, bè bạn? Bạn muốn trụ sở cơ quan mới không quá xa nhà, hoặc tiện đường đi? Bạn muốn ngồi trong văn phòng hay thích công việc ngoài trời?

Cứ thêm vào mỗi tiêu chí, sự lựa chọn của bạn lại hẹp đi một chút, và công việc bạn chọn được cũng phù hợp với bạn hơn.

Những kiến thức đặc biệt nào là cần thiết?

Hãy liệt kê những mảng kiến thức mà bạn đã tích lũy được. Cả những thứ được coi là sở trường “sở đoản” của bạn nữa. Bạn nấu ăn có giỏi không? Bạn có khả năng trang trí nhà cửa? Bạn có hiểu biết về sửa chữa? Hay bạn giỏi về đầu tư tiền tệ?

Khi chọn lựa công việc cho mình, nên cân nhắc những công việc mà bạn có thể áp dụng một vài sở trường của bạn – nó sẽ khiến bạn trở thành một ứng viên nổi bật cho công việc đó.

Tại trường THPT Long Khánh tỉnh Đồng Nai và Trường THPT Bưng Riêng – Xuyên Mộc Bà Rịa Vũng Tàu cùng chúng tôi xác định mục tiêu cho cuộc đời. Định hướng nghề nghiệp.

Cảm ơn BGĐ chi nhánh của Công ty TNHH Giáo dục Nhân Cách Việt tại Đồng Nai và Xuyên Mộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *