Chinh Phục Mục Tiêu Với 07 Bước Đơn Giản - Thay Đổi để Vượt Lên Số Phận

Chinh Phục Mục Tiêu Với 07 Bước Đơn Giản

Hãy luôn trân trọng khoảng khắc bên mẹ
23 Tháng Hai, 2020
Thế hệ lạc lối vì phải viết tiếp giấc mơ của cha mẹ
12 Tháng Ba, 2020

Chinh Phục Mục Tiêu Với 07 Bước Đơn Giản

Brian Tracy từng nói: “Thành công tương ứng với mục tiêu và tất cả những thứ khác chỉ là phụ”.

Khả năng đặt ra mục tiêu và lên kế hoạch chi tiết cụ thể để đạt được mục tiêu đó là kỹ năng chủ đạo để thành công. Phát triển được kỹ năng này là sự đảm bảo chạm tay đến đỉnh thành công cho bạn.
Hãy sẵn sàng một cây viết và tờ giấy để làm theo những bước đơn giản sau đây.

01. Bắt Đầu Từ Khao Khát Bỏng Cháy


Napoleon Hill từng nói: “Mục tiêu mà không đi kèm với một khao khát bỏng cháy thì chỉ là một ước mơ mà thôi”. Một mục tiêu của bạn cần mang tính ích kỷ, đó phải là niềm khao khát tận sâu bên trong lòng bạn. Là điều gì đó khơi gợi trong bạn cảm xúc mạnh mẽ muốn chinh phục được nó bằng mọi giá.
Sau đó, hãy viết mục tiêu của bạn ra giấy. Hãy mô tả mục tiêu của bạn thật chi tiết cụ thể trong mọi khía cạnh, thể hiện chính xác điều bạn muốn đạt được bằng câu chữ, và hãy đặt hạn chót cụ thể cho nó.

Cuối cùng, hãy viết ra 20 lý do vì sao bạn bắt buộc phải hoàn thành mục tiêu. Theo Brian Tracy, chỉ cần có đủ lý do thì con người có thể vượt qua mọi nghịch cảnh. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có đủ lý do để không dừng lại cho đến khi mục tiêu của bạn được hoàn thành xuất sắc.

02. Đo Lường Tính Thực Tế Của Mục Tiêu

Lần đầu tiên khi áp dụng quy trình 07 bước này, Brian có thu nhập 40.000$/ năm và ông tự đặt cho mình mục tiêu có mức thu nhập 400.000$/năm trong vòng 12 tháng.

Nhưng nhiều tháng trôi qua, thu nhập của ông không hề gia tăng như ông mong đợi. Ông nhận ra rằng, mức thu nhập 400.000$/ năm là quá lớn so với những gì ông đang có và sâu thẳm bên trong, ông không tin tưởng rằng mình có thể đạt được mục tiêu đó.
Nhận ra sai lầm của mình, Brian ngay lập tức lấy giấy bút điều chỉnh mục tiêu thành 60.000$/ năm. Và 6 tháng sau, ông đã hoàn thành mục tiêu khi chuyển sang một công việc mới.

Napoleon Hill nói “Bất cứ điều gì mà trí tuệ của con người có thể tưởng tượng & tin tưởng thì đều có khả năng đạt được”. Tuy nhiên, một mục tiêu phi hiện thực là một hình thức lừa dối bản thân, và bạn không thể đánh lừa bản thân trong việc đạt được mục tiêu.

03. Xác Định Những Trở Ngại

Hãy hình dung như thể mục tiêu của bạn đã được hoàn thành một cách hoàn hảo trên mọi khía cạnh. Để đến được vạch đích đó, bạn đã phải làm những gì? Những rào cản nào xuất hiện dọc theo đường đi? Những khó khăn nào mà bạn phải đối mặt?

Hãy nhận diện và viết toàn bộ những trở ngại đó ra giấy, sau đó tìm mọi cách để chuẩn bị cho từng khó khăn một, cánh cửa của thành công chắc chắn sẽ mở ra chờ đón bạn.

04. Hoàn Thiện Kỹ Năng & Kiến Thức Cần Thiết


Để hoàn thành mục tiêu bạn cần kỹ năng gì? Những kỹ năng nào bạn có thể học được? Những kỹ năng nào bạn nên thuê ngoài hoặc nhờ chuyên gia? Bạn có thể học hay thuê ngoài những kỹ năng cần thiết ở đâu? v.v…

Hãy viết tất cả những câu trả lời lên giấy, xác định thật chi tiết và rõ ràng những việc bạn cần làm. Theo Brian thì bạn có thể học được bất cứ kỹ năng nào cần thiết để đi đến thành công. Bạn muốn bất cứ kỹ năng nào, bạn cũng sẽ có được nó, chỉ cần bạn ra quyết định & giữ sự kỷ luật bản thân đủ lâu về lượng thì kỹ năng sẽ tự bung về chất.

05. Làm Việc Với Người & Một Nhóm Người

Zig Ziglar từng nói: “Bạn sẽ có được tất cả những gì bạn mong muốn khi bạn giúp đỡ người khác có được những gì họ mong muốn”.
Để hoàn thành được mục tiêu, bạn cần có sự đồng hành hỗ trợ của những ai? Ai là người bạn cần xin ý kiến? Và ai sẽ cho bạn lời khuyên? Ai sẽ hỗ trợ bạn về thời gian, tiền bạc và công sức?…
Xác định rõ những cá nhân hay tổ chức bạn cần hợp tác để hoàn thành mục tiêu của mình, sau đó tạo dựng quan hệ & hỗ trợ họ với mục tiêu của họ trước. Khi bạn đã giúp họ hoàn thành mục tiêu của họ rồi thì họ cũng sẽ tự động muốn giúp bạn để hoàn thành mục tiêu của bạn.

06. Tư Duy Trên Giấy

Người có thói quen tư duy trên giấy luôn thông minh gấp 6 lần người bình thường. Một nghiên cứu của đại học Standford chỉ ra rằng: chỉ 3% số người trên thế giới có thói quen suy nghĩ trên giấy, và 97% dân số còn lại đang làm công cho họ.
Hãy có thói quen mô tả mọi thứ trên giấy, và bạn sẽ ngạc nhiên với những kết quả về sau.

07. Hành Động Ngay Lập Tức

Khi đã có trong tay tất cả những điều trên, ngay lập tức hãy bắt tay vào hành động thật mạnh mẽ. Theo Brian: “Cần một năng lượng rất lớn để chuyển từ trạng thái tĩnh sang động nhưng chỉ cần một năng lượng rất nhỏ để duy trì trạng thái động đó”.
Một số người có những mục tiêu và kế hoạch rất cụ thể, nhưng những mục tiêu đó không bao giờ thành hiện thực. Do họ không thể dứt ra khỏi vùng thoải mái của bản thân, họ bị những quán tính cũ trì kéo và họ ngại phải bắt đầu. Đừng để điều đó xảy đến với bạn, hãy ra quyết định, mạnh mẽ bứt ra bắt tay vào hoàn thành mục tiêu và không ai có thể cản bước bạn.

Bạn thân mến, như mọi kỹ năng khác, kỹ năng chinh phục mục tiêu hoàn toàn có thể được phát triển và hoàn thiện thông qua luyện tập mỗi ngày. Hãy ra quyết định, dốc hết trái tim và kỷ luật kiên trì, tất cả những mục tiêu bạn mong ước chắc chắn sẽ không còn nằm xa tầm với.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

The OlymWorld Academy

KHÓA HỌC CHINH PHỤC MỤC TIÊU TÌM HIỂU TẠI ĐÂY

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *