8 bí mật của mẹ sẽ khiến bạn rơi nước mắt - Thay Đổi để Vượt Lên Số Phận

8 bí mật của mẹ sẽ khiến bạn rơi nước mắt

Gửi con trai của ba, người đàn ông trong tương lai
21 Tháng Ba, 2020
Cha mẹ thông thái dạy con như thế nào
25 Tháng Ba, 2020

8 bí mật của mẹ sẽ khiến bạn rơi nước mắt

Mẹ sẽ không bao giờ nói với con về những bí mật này. Bởi vì, đó là những điều bình thường mà bất cứ người mẹ nào cũng có thể làm, vì con.

1. Con đã làm mẹ khóc… rất nhiều.

Mẹ đã khóc khi hay tin mẹ mang thai con, những giọt nước mắt hạnh phúc. Mẹ cũng đã khóc vào ngày con chào đời, mẹ đã trải qua đau đớn khốn cùng để sinh ra thiên thần bé bỏng.

Mẹ đã khóc khi con sặc sữa tím tái mặt mày, mẹ cũng khóc khi con sốt mọc răng, khi con chập chững những bước đi đầu tiên và khi con ngọng nghịu gọi “mẹ”…

Mẹ đã khóc vì hạnh phúc. Mẹ đã khóc vì sợ hãi. Mẹ đã khóc vì lo lắng. Mẹ khóc vì thương con. Ngay cả khi con đã lớn, không hẳn mẹ sẽ thôi rơi nước mắt…

2. Mẹ nhường cho con miếng bánh cuối cùng.

Ngay lúc đó mẹ rất đói, cơn đói cồn cào sau một ngày làm việc mệt mỏi và trở về nhà với rất nhiều công việc không tên. Mẹ ước gì có thể ăn chút gì đó lại sức trước khi lao vào dọn dẹp…

À, có một chiếc bánh trên bàn, và mẹ thấy con nhìn chiếc bánh với đôi mắt to thèm thuồng. Mẹ không thể ăn chiếc bánh đó được. Mẹ thấy hạnh phúc hơn khi nhìn con ăn ngon dù chiếc bụng lép của mẹ vẫn kêu rột rột.

3. Con làm mẹ đau.

Khi con ở trong bụng: con thúc vào sườn mẹ, mẹ đau. Khi con chào đời: những con co của tử cung và con thúc mạnh mẽ đòi ra, mẹ đau.

Khi còn nhỏ: con kéo tóc mẹ, mẹ đau; con bám vào mẹ với những móng tay sắc nhọn không thể cắt, mẹ đau…

Mẹ đã trải qua rất nhiều cơn đau từ khi con bước vào thế giới này; nhưng bởi vì mẹ luôn mỉm cười với con nên con sẽ chẳng bao giờ biết điều đó cho đến khi con đã lớn và trở thành người cha, người mẹ.

4. Mẹ luôn luôn lo sợ.

Từ khi biết có con nhỏ xíu hình thành trong bụng mẹ, mẹ đã làm tất cả mọi thứ để bảo vệ con, bởi vì từ trong suy nghĩ, mẹ không tin có ai đó có thể giữ cho con an toàn bằng mẹ.

Mẹ dậy thật sớm chỉ để chuẩn bị cho con bữa sáng ngon lành trước khi đến trường, và thức rất khuya ngóng con trở về nhà an toàn và mẹ sẽ luôn ở đó, chờ con về, để chắc chắn rằng con vẫn ổn – cho dù đôi khi con cảm thấy phiền vì điều đó.

Zalo
8 bí mật của mẹ sẽ khiến bạn rơi nước mắt

5. Mẹ không phải là người hoàn hảo.

Mẹ luôn muốn trở thành người mẹ hoàn hảo, nấu ăn ngon, kiếm nhiều tiền, dư dả thời gian dành cho con và cực kỳ tâm lý. Nhưng thực tế đôi khi mẹ đã sai – mẹ đã mắng con, mẹ đã ép con ăn, ép con học, cấm con không được giao du với người này người khác…

Vì mẹ cũng chỉ là con người, không phải thần thành, nên mẹ đã sai lầm. Và mẹ ước gì có thể quay ngược thời gian để sửa sai, vì đó chỉ là ước mơ thôi, nên mẹ không ngừng tự vấn. Mẹ đã làm điều tốt nhất cho con theo cách riêng của mẹ.

6. Trái tim mẹ vỡ vụn khi nghe tiếng con khóc.

Con càng lớn, tiếng khóc của con càng khiến tim mẹ vỡ vụn. Bởi vì khi con càng trưởng thành, con càng ít khóc hơn, nếu con khóc nghĩa là con đang đau đớn. Không có âm thanh nào buồn như tiếng con khóc thầm. Không có hình ảnh nào làm mẹ sợ bằng những giọt nước mắt rơi trên khuôn mặt con buồn bã.

Dù mẹ đã làm tất cả để con không phải khóc, nhưng đôi khi mẹ không thể ngăn được. Nhất là khi mẹ thấy con mình khóc, trái tim mẹ vỡ vụn thành hàng triệu mảnh.

7. Mẹ luôn dành cho con những điều tốt đẹp nhất.

Mẹ luôn đặt nhu cầu của con trước nhu cầu của mẹ. Mẹ thức dậy thật sớm, chợ búa, làm bữa sáng, chuẩn bị cho con đến trường, đi làm, trở về nhà và tất bật cơm nước dọn dẹp, cho con học…

Mẹ có thể không kịp ăn bữa sáng, không kịp chợp mắt giấc trưa. Mẹ dành hết cả năng lượng, hết cả thời gian của riêng mình sau một ngày làm việc vất vả để đáp ứng nhu cầu của con, một cách tự nhiên ngay cả khi con không đòi hỏi.

Cuối ngày, mẹ đặt mình xuống giường khi đã rất mệt. Nhưng ngày hôm sau, mẹ lại thức dậy và lặp lại tất cả các công việc ấy. Bởi vì con là cứu cánh của mẹ.

8. Nếu được, mẹ ước gì sẽ làm mẹ của con thêm nhiều lần nữa.

Làm mẹ là một trong những công việc khó khăn nhất, đau đớn nhất, và sẽ lấy đi của mẹ nhiều thứ: tuổi trẻ, thời gian, sắc đẹp, sự tự do…

Làm mẹ của con, nghĩa là mẹ đã từng khóc, đã tổn thương, đã cố gắng, đã thất bại và mẹ lại tiếp tục học để trở thành người mẹ. Làm mẹ của con, mẹ cũng trải nghiệm niềm vui, hạnh phúc và cảm nhận tình yêu vô bờ bến.

Mặc dù, sẽ có lúc con làm mẹ buồn, đau đớn hay thất vọng… nhưng mẽ sẽ luôn yêu con suốt cuộc đời mình.

Hãy nói cho mẹ bạn biết bạn yêu mẹ đến nhường nào. Bởi vì sẽ có lúc bạn phải nói yêu mẹ khi mẹ không còn nghe được nữa…

-ST-

CƠ HỘI KINH DOANH TUYỆT VỜI CHO MÙA COVID

Thời điểm này thay vì ta dừng lại và chờ đợi, hãy lập một kế hoạch triển khai kinh doanh để bù lại những ngày tháng vừa qua, làm bàn đạp cho sự bứt phá về tài chính trong thời gian tới!

Nhưng kinh doanh gì mà không cần nhiều vốn?

Kinh doanh gì mà mà sản phẩm thực sự ý nghĩa và giá trị cho cộng đồng?

TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ KINH DOANH SINH TRẮC VÂN TAY TẠI TỈNH CỦA NHÂN CÁCH VIỆT

+1: Sản phẩm còn quá mới tại các tỉnh thành.
+1: Kinh doanh không cần nhiều vốn.
+1: Được đào tạo bài bản, hỗ trợ đào tạo online.
+1: Hỗ trợ truyền thông marketing.
+1: Sản phẩm giá trị và rất ý nghĩa cho cộng đồng
+1: Chiến lược rõ ràng.
+1: Thị trường tiềm năng và không ngừng phát triển.

Nhân Cách Việt là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam ứng dụng sinh trắc vân tay bệnh lý hỗ trợ tìm nguyên nhân và tham vấn cho trẻ em đặc biệt như tự kỷ, trầm cảm, rối loạn tâm lý….

Đã có hơn 5000 khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm dịch vụ của chúng tôi.

Và chúng tôi mong muốn tìm được những người có chung tâm huyết vì nền giáo dục của Việt Nam, cùng chúng tôi phân phối sản phẩm dịch vụ đầy giá trị và ý nghĩa này tới mọi miền tổ quốc.

Hãy C L I C K vào TÌM HIỂU THÊM để xem chi tiết CHÍNH SÁCH ĐẠI LÝ nhé! 

“Nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây của nó, thì cả đời con cá sẽ tin rằng nó là một kẻ ngốc nghếch”. – Albert Einstein –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *