Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

10 định nghĩa về THÀNH CÔNG của BẠN

10 định nghĩa về THÀNH CÔNG của BẠN

Chúng ta đã nghe rất nhiều về từ “thành công”. Tại thời điểm đó, ngay lập tức, chúng ta sẽ nghĩ tới những điều mà chúng ta thích làm, những đồng tiền mà chúng ta khao khát sở hữu. Theo điểm nhìn khách quan thì “thành công” là lời tuyên bố vang dội về thành tích của con người – một đỉnh cao chiến thắng trong chuỗi hoạt động mang thành công cá nhân.

Điểm mấu chốt chính là: trên thế giới, chúng ta bắt gặp rất nhiều người thành công. Nhưng bên cạnh đó, những người không thành công cũng chiếm tỷ lệ lớn. Nếu bạn muốn trở thành một trong số những người đạt được thành công thì trước tiên, bạn phải hiểu được định nghĩa chính xác về “thành công”.

Vậy, thành công được hiểu chính xác là gì?

Thành công là quá trình tạo dựng cuộc sống bạn muốn sống

“Cuộc sống không phải là tìm kiếm bản thân mình. Cuộc sống chính là tạo dựng bản thân mình.” 

Cuộc sống của tất cả mọi người đều không được định trước, cũng không phải khả năng của họ để thành công. Chúng ta thường xuyên mắc sai lầm trong việc xác định chính bản thân mình theo các tình huống đưa ra, tạo ra các giả định rằng các tình huống đó sẽ xác định điểm kết thúc của chúng ta trong cuộc sống. Điều này không như vậy. Chúng chỉ đơn thuần xác định nơi chúng ta bắt đầu. Trong khi một số người có thể có bước tiến dễ dàng hơn người khác, nhưng tất cả chúng ta đều là những người sáng tạo ra vận mệnh của chính mình. Chúng ta có thể thay đổi được số phận của mình khi chúng ta nỗ lực tạo dựng bản thân, không chấp nhận trở thành nạn nhân của hoàn cảnh.

Thành công là hoàn thành mọi việc

“Hạnh phúc nằm trong niềm vui về thành tựu đạt được” 

Nếu bạn không di chuyển hướng về các mục tiêu, bạn sẽ bị trệch ra khỏi con đường đi tới thành công. Bạn chỉ ngồi bên lề đường, đợi đi nhờ xe. Rủi ro là: bạn phải đi bộ. Không có gì khiến chúng ta cảm thấy hài lòng hơn là cảm giác hoàn thành công việc và chúng ta sẽ đứng trên đỉnh cao của sự tồn tại vững chắc. Vì vậy, hãy để điều đó xảy ra.

Thành công là sự cống hiến cho công việc

“Thành công là kết quả của sự hoàn hảo, làm việc chăm chỉ, học hỏi từ thất bại, lòng trung thành, sự kiên trì” 

Thành công sẽ không đến khi bạn từ bỏ giữa chừng dễ dàng. Nó là sản phẩm của nhiều đêm thức trắng và nhiều giờ mệt mỏi trí tuệ, đôi khi cần sự hỗ trợ của cà phê, nhưng luôn có sức mạnh của ý chí không gì lay chuyển được.

Thành công là làm những gì bạn thích thú và bạn được là chính mình

“Tất cả mọi ước mơ đều có thể thành hiện thực nếu chúng ta có đủ dũng cảm để theo đuổi chúng” 

Mọi người đều có đam mê… Bạn đừng ngại ngần để theo đuổi đam mê đó. Bạn hãy tìm ra những gì bạn yêu quý, khám phá chuyên môn bản năng, hiểu các điểm mạnh cùng với khuynh hướng tự nhiên của mình. Bạn hãy tìm hiểu, học hỏi những điều bạn có và giúp bạn trở thành duy nhất, độc đáo, khác biệt so với người khác. Bạn hãy bắt đầu từ vị trí đầu tiên của mình, tận dụng những gì bạn có và thực hiện những gì bạn thích.

Thành công có quan hệ với đại chúng

Khi bạn ĐẦU TƯ vào đại chúng, bạn đang đầu tư vào cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm cá nhân với những người xung quanh bạn và mở rộng các mối quan hệ bên ngoài. Nếu bạn có thể mang khả năng độc đáo của bản thân làm tiền đề cho cuộc sống, sự công nhận của công chúng sẽ làm cho bạn hoàn thiện hơn.

Thành công là Hành động

“Chỉ trì hoãn lại đến ngày mai với những việc bạn đã cố gắng hết sức mà vẫn chưa hoàn thành” 

Nếu bạn dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ về một điều gì đó thì bạn sẽ không bao giờ hoàn thành nó. Sức mạnh của những suy đoán tưởng tượng cùng sự khao khát là điểm khởi đầu lý tưởng. Tuy nhiên, hành động sẽ cho phép bạn thực hiện được tiềm năng được lý tưởng hóa của bạn. Bạn đừng chờ đợi mọi thứ đến với mình. Nếu những điều tốt đến với những ai chờ đợi thì những thứ tốt đẹp hơn nhiều sẽ tìm đến những ai chủ động bước đi và hoàn thành nó.

Thành công là sự tự do về tài chính

“Khi tôi còn trẻ, tôi đã nghĩ rằng, TIỀN BẠC là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống; bây giờ khi tôi già, tôi hiểu đó là cái gì” 

Hạnh phúc không thể mua được. Nhưng một cuộc sống thoải mái thì có thể, điều đó là khá gần. Không ai mong muốn trở thành con nợ và nô lệ của các nghĩa vụ tài chính. Theo Kim Garst “Hãy dừng việc lãng phí thời gian và tài năng. Tạo ra giá trị với những gì bạn biết, bắt đầu tính phí cho nó”. Thời điểm bạn bắt đầu tạo ra lợi ích từ những gì bạn yêu quý chính là lúc bạn biết rằng, bạn có được thành công.

Thành công là sự vươn tới đỉnh cao nhất

“Bậc thang thành công là tuyệt vời nhất khi được leo lên bằng cách bước từng bước trên các nấc cơ hội” 

Cuộc sống là một cầu thang. Bạn phải di chuyển từ bước, từng bước cho đến khi lên tới đỉnh. Bạn sẽ gặp phải một vài trở ngại trên con đường. Bạn cũng sẽ nhận ra rằng, các bước ở phía dưới rất dốc và khó khăn để leo, nhưng khi bạn tới gần đỉnh, các bước đó sẽ gần hơn. Khi bạn đang leo lên từng bậc thang đó, bạn phải nhớ rằng, mỗi bước tiến mới sẽ đưa bạn đến gần hiện thực hơn. Vì vậy, bạn đừng từ bỏ.

Thành công là sự tìm kiếm, học hỏi từ thất bại

“Thành công bao gồm cả quá trình đứng lên từ thất bại này tới thất bại khác mà không hề đánh mất lòng nhiệt huyết” 

Đừng bỏ cuộc! Nếu bạn có ý chí theo đuổi đam mê, đôi khi bạn phải chuẩn bị để đối mặt với những chỉ trích, phê bình bằng nụ cười trên khuôn mặt. Bạn cần sẵn sàng chấp nhận sự thật rằng, không phải mọi việc bạn làm đều đưa bạn đến chiến thắng. Không phải tất cả những gì bạn đóng góp đều tạo ra giá trị. Mọi người sẽ cho bạn biết để dừng lại, những người khác sẽ cười bạn.

Loại bỏ hết sự thất vọng và biến nó thành năng lượng tích cực, lòng quyết tâm không gì ngăn cản được và chứng kiến những người đang cười bạn trong vài năm tới.

Thành công là được sống trong hiện tại

“Thành công được tạo ra bởi những gì bạn làm hôm nay, chứ không phải ngày mai”

Nhiều người đang nỗ lực, quyết tâm làm việc với nguồn năng lượng mãnh liệt. Họ sống cuộc sống mà bạn đang mơ ước. Vì vậy, hãy dừng mơ ước và bạn có thể bắt đầu sống như vậy. Bạn có thể biến ước mơ thành hiện thực bằng cách đứng lên hành động. Chúng ta là tạo vật của thói quen, sự trì hoãn là thói quen khó có thể phá vỡ.

Vì vậy, bạn hãy chủ động đứng dậy, ngay bây giờ và thực hiện một số công việc.

Thành công đến từ những điều đơn giản nhất trong cuộc sống. Duy trì hạnh phúc cũng để có được thành công, hạnh phúc đảm bảo thành công bền vững. Vì vậy, hãy cố gắng sống thật tốt, thật ý nghĩa để có được thành công trong cuộc đời.

Theo www.lifehack.org