Dạy kỹ năng sống cho trẻ
Đăng ký ngay nhận ưu
Đăng ký

Đăng ký

  CON BẠN KHÔNG PHẢI LÀ DUY NHẤT!

  5 bí quyết khôn ngoan trong giao tiếp khiến ba mẹ từ bỏ đòn roi
  25 Tháng Mười Một, 2021
  Bạn muốn con mình trở thành người như thế nào sau năm 18 tuổi?
  18 Tháng Mười Hai, 2021

  CON BẠN KHÔNG PHẢI LÀ DUY NHẤT!

  Con người sinh ra ai mà chẳng phạm sai lầm, đặc biệt là con đang trong giai đoạn thiếu hiểu biết. Thế nhưng, cách mà những bậc cha mẹ giải quyết sai lầm của con cái mới quyết định tương lai của chúng.
  1. Con phạm sai lầm nhưng thường giấu giếm bố mẹ
  n trẻ không dám tâm sự những trải nghiệm của mình cho bố mẹ là vì chúng biết bố mẹ sẽ dùng vũ lực và mắng nhiếc để xử lí. Vậy nên, chúng thà rằng để bản thân chịu thiệt thòi còn hơn kể cho bố mẹ nghe.
  2. Lỗ hổng trong mối quan hệ giữa con cái và cha mẹ chính là:

  Chúng sẽ không cần đến sự trợ giúp của bố mẹ ngay cả trong những lúc khó khăn nhất
  Con người từ nhỏ đến lớn đều phải trải qua những thử thách gian nan. Lúc buồn bã nhất, bản thân chỉ có gia đình để nương tựa, để chia sẻ tâm sự. Nhưng rồi nỗi buồn không hề vơi đi mà càng thêm nặng nề bởi những lời trách móc của bố mẹ.
  Từ đó, con cái sẽ tự dựng lên bức tường chắn phân cách giữa mình và bố mẹ. Sự tồn tại của bố mẹ dần mờ nhạt trong thế giới của chúng. Đến khi chúng không còn tìm đến bố mẹ nhờ giúp đỡ trong những lúc khó khăn nữa thì cũng coi như mối quan hệ thân sinh đã có sự rạn nứt.
  ⚡3. Lỗi lầm là người thầy tốt nhất trong quá trình phát triển của con trẻ
  Rất nhiều bậc cha mẹ hiện nay vì quá thương con nên đã “tước đoạt” đi quyền được phạm sai lầm của trẻ nhỏ. Bố mẹ sợ con mình sẽ làm sai, sợ chúng sẽ ngã vào hố sâu phía trước.
  Nhưng có vấp ngã, có đau đớn thì mới có ngày lớn khôn. Hãy để con cái thử sức với những gì chúng muốn. Bố mẹ ở bên cạnh chỉ có thể cho lời khuyên và dẫn dắt một phần nào, còn quyết định cuối cùng vẫn thuộc về con trẻ. Chúng sẽ phạm sai lầm, nhưng chúng sẽ có cơ hội để tiến bộ và có thể trưởng thành thật sự
  ⚡4. “Cho phép con phạm lỗi” là câu nên nói nhất của bố mẹ
  Phạm lỗi không có gì đáng sợ. Sự trưởng thành của con trẻ đều có quá trình phạm lỗi và sửa chữa sai lầm.
  Nếu như một đứa trẻ chưa từng phạm bất kỳ lỗi lầm nào, vậy thì hãy đoán xem nó đã giấu bao nhiêu tâm sự hoặc bí mật đằng sau bố mẹ?
  Có thể tìm ra ưu điểm của con trẻ trong những sai lầm mới là bậc cha mẹ có trí tuệ. Đồng thời, trí tuệ này có thể dẫn dắt nội tại của con trẻ phát triển theo hướng tích cực hơn.
  Con cái phạm lỗi không đáng sợ, điều đáng sợ nhất chính là: Bậc làm cha mẹ – người dẫn đường cho con cái lại khiếm khuyết quan niệm gia giáo và phương pháp giáo dục chuẩn mực.
  Vậy làm sao để hiểu tâm lý con khi đang trong giai đoạn tâm sinh lý thay đổi. Bố mẹ đừng quá lo lắng vì CON BẠN KHÔNG PHẢI LÀ DUY NHẤT! Điều quan trọng là bố mẹ phải hiểu rõ các khó khăn mà con bạn đang gặp phải là gì ? Và bố mẹ đã và đang làm gì để giúp con khắc phục được mọi khó khăn.

   

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.