Tôi đã từng bị xua đuổi khi đi bán hàng và nó đã khiến tôi thay đổi – Nhân Cách Việt Đào tạo THÁI ĐỘ SỐNG, KỸ NĂNG SỐNG cho Thanh Thiếu Niên

Tôi đã từng bị xua đuổi khi đi bán hàng và nó đã khiến tôi thay đổi

RỦI RO KHI ĐI LÀM THUÊ ?
18 Tháng Ba, 2024
Cha mẹ rèn luyện 9 điều này từ nhỏ, con lớn lên dễ thành công và không bao giờ đầu hàng trước khó khăn
14 Tháng Năm, 2024

Tôi đã từng bị xua đuổi khi đi bán hàng và nó đã khiến tôi thay đổi

Bạn đã từng bao giờ đi PHÁT TỜ RƠI chưa?
Tại sao tôi hỏi vậy?
Vì đó là một trải nghiệm mà tôi khó quên được.
Trước đây, tôi có làm dịch vụ giao sữa tươi tại nhà, và để cho mọi người biết được thì tôi làm những tờ rơi với nội dung giới thiệu về dịch vụ đó. Sau đó tôi in ra và photo thành từng sập để đi phát tận từng nhà một.
Trải nghiệm thực sự là rất… khó tả được hết.
Nhưng, có lần như này, tôi đi dọc theo con phố, tới từng nhà nếu có người thì tôi sẽ gửi tờ rơi trực tiếp còn nếu không có người thì tôi sẽ… thả tờ rơi qua cổng hoặc qua khe cửa rồi đi tiếp.
Và tôi cứ làm như vậy dọc theo con phố cho đến một nhà có cánh cổng khóa, tôi lấy tờ rơi và thả qua khe cổng.
Sau đó khi chuẩn bị đi rồi tôi bỗng nghe tiếng… SUỴT SUỴT…
Tôi quay trước quay sau không thấy ai, tâm trạng đang ngơ ngác thì lại nghe tiếng SUỴT SUỴT, lần này thì tôi thấy tiếng từ… BÊN TRÊN ĐẦU MÌNH phát ra, tôi liền ngẩng đầu lên thì…
Ở trên ban công lầu 2 của căn nhà tôi vừa thả tờ rơi vào có một bà cô đang đứng và nhìn tôi. Lúc này tôi cũng như ĐỨNG HÌNH LUÔN và bối rối không biết phản ứng sao, cảm giác như vừa bị bắt quả tang vì làm một việc xấu xa vậy.
Khi thấy tôi nhìn lên, bà cô đó nói: “Thả cái gì vào đấy hả? Thằng kia”
Hix, tôi bối rối rồi nói: cháu giới thiệu dịch vụ giao sữa tại nhà ạ.
Bà cô đó nói: sữa gì, lấy cái đó ra đi. (Rồi bà lấy tay chỉ cái tờ rơi tôi vừa thả vào đó rồi hất hất ra).
Hix, tôi vội nói: vâng, vâng rồi thò tay vào lấy cái tờ giấy ra.
Mà lúc đó, để đảm bảo tờ rơi được để ở trong sân, không bị gió bay đi tôi đã…. cố gắng để ném vào thật sâu. Giờ đây tay tôi với không tới được, tôi lại nhìn lên bất lực với bà cô đó. Bà ấy lại nói, bỏ vào được thì phải lấy ra được, không có tao gọi tổ dân phố đó.
Tôi bèn nhìn quanh và tìm được đoạn cây rồi cời cời, cuối cùng thì cũng lấy lại được cái tờ rơi đó.
Lấy được xong thì bà cô đó cũng không nói năng gì, đi vào cánh cửa còn tôi thì đứng ở đó với tâm trạng xấu hổ.
Thực sự thì, tôi cũng có sai khi đưa tờ rơi vào nhà người khác khi chưa có sự cho phép, nhưng bạn có thể tưởng tượng được cảm giác khi đó của tôi không?
Đó là tôi GHÉT cái việc BÁN HÀNG NÀY. Tôi ghét mình bị khinh miệt và bị coi như kẻ trộm. Và tôi Ghét cái người khách hàng kệch cỡm lên mặt với mình. Tôi GHÉTTTTTTTTTTT.
Rồi tôi đi về, lầm lũi với cái túi đựng đầy tờ rơi vì tôi không muốn phải làm việc này thêm một lần nào nữa. Trong đầu tôi NGHĨ – Phải có một cách thức nào đó để KHÁCH HÀNG PHẢI CẦN ĐẾN MÌNH. Phải có cách thức nào đó họ phải chủ động tìm mua dịch vụ của mình, mình không đi MỜI CHÀO họ như vậy nữa.
Và sau nhiều lần trăn trở suy nghĩ, tâm tôi lóe lên,… tôi sẽ đăng tin của tôi ONLINE – Trên các website, diễn đàn,… nơi đó tôi không phải xin ai cả và cũng không bị coi như kẻ trộm nữa.
Nghĩ vậy rồi tôi quyết định hành động, tôi bắt đầu tìm nơi để đăng bài, khi đăng bài tôi buộc phải VIẾT. Những ngày đầu tôi đăng, bài của tôi cứ trôi đi vì không được ai để ý.
Tôi tiếp tục quan sát, điều chỉnh ngôn từ và dần dần… bạn biết không, đã có người comment hỏi sản phẩm của tôi, đã có người để lại số điện thoại, đã có người nhắn địa chỉ và có người nhắn tôi giao hàng.
Tất cả từ các bài viết online
Bạn có biết không? Vào năm 2007, tôi đã có khách đặt mua SỮA TƯƠI MỘC CHÂU ở khắp các quận tại HÀ NỘI.
Thậm chí, dịch vụ GIAO SỮA TƯƠI MỘC CHÂU BUỔI SÁNG – FRESH MORNING của tôi khi đó còn được đưa lên bản tin cập nhật thị trường của một kênh truyền hình mà tôi không biết tên một cách miễn phí. (Sở dĩ tôi biết được đưa tin là vì có hôm bỗng dưng có rất nhiều cuộc điện thoại gọi đến để đặt sữa, tôi thấy lạ hỏi lại sao chị biết thì họ nói là vừa thấy số điện thoại của tôi trên TV đây này – Thú vị đấy chứ bạn).
Và bạn có biết làm sao mà,… một người vô danh như tôi có thể sống sót qua những ngày tháng khó khăn, không mối quan hệ, ngại giao tiếp và hay xấu hổ khi nói chuyện với người khác không?
Là bởi vì tôi đã rèn luyện được kỹ năng mà, hồi đó thì tôi không ý thức được đâu, nhưng giờ thì tôi đã biết.
Đó là Kỹ năng VIẾT BÁN HÀNG.
Kỹ năng đó đã giúp tôi tồn tại, phát triển và BÁN không biết bao nhiêu sản phẩm/dịch vụ từ 2007 đến giờ.
Đó là KỸ NĂNG VIẾT BÁN HÀNG.
Và, nếu bạn cũng đang lay lắt, chật vật, chưa biết phải làm thế nào thì…. Khóa học VIẾT BÁN HÀNG của tôi là dành cho bạn.
Đây là khóa học đầu tiên (tôi không chắc sẽ làm khóa thứ 2 đâu) và nó sẽ giúp bạn có được cái thứ mà giúp bạn tồn tại, phát triển qua nhiều mùa đông lạnh giá, hay mùa hè nóng nực của thị trường.
 Thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc
ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *