Xã Long Phước tọa đàm và chia sẽ về bạo lực học đường, xâm hại trẻ em. – Nhân Cách Việt Đào tạo THÁI ĐỘ SỐNG, KỸ NĂNG SỐNG cho Thanh Thiếu Niên
Đăng ký ngay nhận ưu
Đăng ký

Đăng ký

[contact-form-7 id="1938" title="FOOM ĐĂNG KÝ"]

Xã Long Phước tọa đàm và chia sẽ về bạo lực học đường, xâm hại trẻ em.

“5 Yếu Tố” để có một cuộc sống viên mãn?
12 Tháng Tám, 2022
Tham gia các hoạt động cộng đồng
HÃY ĐỂ CON LỚN LÊN VỚI ƯỚC MƠ VÀ SỰ TIN TƯỞNG VÀO NỖ LỰC CỦA BẢN THÂN
12 Tháng Tám, 2022

Xã Long Phước tọa đàm và chia sẽ về bạo lực học đường, xâm hại trẻ em.

Tham gia các hoạt động cộng đồng

Tham gia các hoạt động cộng đồng

Ngày 12/7, Xã Long Phước tổ chức buổi Tọa đàm và chia sẽ về “Bạo lực học đường và nỗi lo xâm hại trẻ em” với sự tham gia của 50 em học sinh trên địa bàn xã. 

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, Giảng viên Nguyễn Hồng Phong – Học viện giáo dục Nhân Cách Việt, Trung tâm Huấn luyện kĩ năng sống Nhân Cách Việt cho biết, bạo lực học đường và xâm hại trẻ em không phải vấn đề mới nhưng thời gian gần đây “nóng” trở lại và nhận được quan tâm của cộng đồng xã hội. Để phòng chống tình trạng này xảy ra, giảng viên đưa ra một số giải pháp, đó là nhà trường và các cơ quan, đơn vị cần tăng cường hơn nữa công tác truyền thông, đặc biệt tuyên truyền về kiến thức pháp luật. Trường học tăng cường sân chơi cho học sinh, lồng ghép các nội dung về giáo dục kỹ năng sống, hiểu biết kiến thức pháp luật trong chương trình giảng dạy tại nhà trường, phát triển phong trào người tốt, việc tốt. Trường học cũng cần quan tâm đầu tư đội ngũ giáo viên giảng dạy kỹ năng sống giúp học sinh có thêm kênh hỗ trợ và chia sẻ khi gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, trẻ em cần mạnh dạn nói với gia đình, mạnh dạn tố cáo khi bị người khác xâm hại. Bởi việc nói ra vấn đề này, không chỉ giúp đỡ chính bản thân các em, mà còn là giúp đỡ những người khác. Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường, gia đình và xã hội trong việc kiểm soát hành vi của trẻ, để có những tác động kịp thời, phòng ngừa và can thiệp sớm không để xảy ra những câu chuyện đáng tiếc./.

Bích Liên.

Link bài viết https://baria.baria-vungtau.gov.vn/article/?item=055c033eb66fd75693f0d3bd4fe6c38f

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.