“5 Yếu Tố” để có một cuộc sống viên mãn? – Nhân Cách Việt Đào tạo THÁI ĐỘ SỐNG, KỸ NĂNG SỐNG cho Thanh Thiếu Niên
Đăng ký ngay nhận ưu
Đăng ký

Đăng ký

[contact-form-7 id="1938" title="FOOM ĐĂNG KÝ"]

“5 Yếu Tố” để có một cuộc sống viên mãn?

15 công cụ Digital marketing tốt nhất cho chiến dịch tiếp thị thành công
10 Tháng Tám, 2022
Tham gia các hoạt động cộng đồng
Xã Long Phước tọa đàm và chia sẽ về bạo lực học đường, xâm hại trẻ em.
12 Tháng Tám, 2022

“5 Yếu Tố” để có một cuộc sống viên mãn?

Đôi khi chính mình đang tự làm bản thân lo lắng thái quá chỉ vì:

Không nhận thấy sự phát triển trong công việc dù liên tục cố gắng
Mất phương hướng trong cuộc sống, chưa xác định được mục tiêu cho bản thân
Có nhiều mối quan hệ nhưng lại chả ai đem đến giá trị hay chia sẻ tinh thần tích cực cho bạn
Luôn trong trạng thái tiêu cực, chán nản vì những khó khăn cứ luôn xảy ra

Dan Thurmon – một diễn giả người Mỹ nổi tiếng với các bài diễn thuyết và sách chuyên đề về triết lý cuộc sống đã từng chia sẻ rằng: Cuộc sống không chỉ vỏn vẹn có “trong nhà” và “ngoài phố”. Khi mở rộng góc nhìn của mình, bạn sẽ nhận thấy cuộc sống đều được cấu thành từ 5 yếu tố quan trọng: Công việc, các mối quan hệ, sức khỏe, tâm linh và sở thích. Và chỉ khi cả 5 yếu tố này được dung hòa, bạn mới có thể thẳng tiến đến một cuộc sống viên mãn đích thực.

Yếu tố 1: Công việc

Một công việc tốt không chỉ mang đến sự ổn định tài chính, nó còn là phương tiện giúp ta hiện thực giấc mơ, tìm thấy giá trị của bản thân trong xã hội.

Yếu tố 2: Mối quan hệ

Các mối quan hệ là điều phức tạp nhưng cũng tinh tế nhất ở con người và chúng đều cần được chăm sóc để nuôi dưỡng tinh thần, hỗ trợ ta trong công việc lẫn cuộc sống.

Yếu tố 3: Sức khỏe

Sức khỏe mang cả ý nghĩa về thể chất lẫn tinh thần, nếu như sức khỏe thể chất suy giảm, tinh thần của bạn cũng sẽ đi xuống và ngược lại. Vì vậy sở hữu một thể chất khỏe mạnh cùng một tinh thần sảng khoái sẽ giúp con người luôn tự tin và lạc quan cũng như thực hiện được nhiều hoài bão trong cuộc sống.

Yếu tố 4: Tâm linh

Guồng quay của cuộc sống hiện đại rất dễ cuốn con người dễ đánh mất phương hướng và quên đi những giá trị nhân bản. Tâm linh đơn thuần là cảm giác kết nối giữa ta với một giá trị tinh thần to lớn nào đó, hướng bản thân đến lối sống và mục tiêu đúng đắn.

Yếu tố 5: Sở thích

Sở thích khiến chúng ta khác biệt và mang đến sự đa dạng muôn màu cho cuộc sống, song khi biến mọi thứ thành niềm yêu thích, bạn mới có thể toàn tâm toàn ý vận dụng hết tiềm năng vốn có để làm ra thành quả vượt trội nhất.

Bây giờ thì bạn đã hiểu rõ về 5 yếu tố quan trọng tạo nên cuộc sống viên mãn sẽ giúp bạn thêm thấu hiểu bản thân, tìm được trạng thái hài lòng và từ đó, tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.