Dạy kỹ năng sống cho trẻ
Đăng ký ngay nhận ưu
Đăng ký

Đăng ký

  “Hãy cống hiến và cho đi”

  Bản đồ chiến lược doanh nghiệp: Mô hình tư duy chiến lược cho nhà lãnh đạo
  26 Tháng Một, 2022
  Giúp trẻ nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão
  2 Tháng Sáu, 2022

  “Hãy cống hiến và cho đi”

  Cập nhật: 17:28, 24/04/2022 (GMT+7)

  Đó là quan niệm sống của anh Nguyễn Hồng Phong (SN 1974, KP.6, phường Phước Nguyên, TP. Bà Rịa) đối với cuộc sống và những người xung quanh. Không chỉ tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN), hiến mô, hiến tạng, anh Phong còn tích cực vận động mọi người xung quanh cùng thực hiện hành động cao đẹp đó.

  Anh Nguyễn Hồng Phong (phường Phước Nguyên, TP. Bà Rịa) trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện.
  Anh Nguyễn Hồng Phong (phường Phước Nguyên, TP. Bà Rịa) trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện.

  Anh Nguyễn Hồng Phong chia sẻ, anh vẫn nhớ như in “cơ duyên” khởi đầu cho hành trình 20 năm với tổng số 37 lần hiến máu cứu người của mình. Ngày đó, Công đoàn Trường TH Nguyễn Thanh Đằng (TP. Bà Rịa), nơi anh làm việc đã vận động anh tham gia chương trình HMTN. Vào thời điểm đó, việc vận động người dân tham gia hiến máu rất khó khăn, thậm chí, khi biết tin anh tham gia hiến máu, gia đình anh đã ngăn cản vì nghĩ rằng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

  “Sau lần đầu hiến máu, tôi cảm thấy bản thân ăn, ngủ vẫn bình thường. Tôi cũng nhận thấy hiến máu là việc làm có lợi, mỗi giọt máu mà mình cho đi chứa đựng nhiều ý nghĩa, mang lại cơ hội sống cho nhiều người nên gắn bó với công tác này”. Từ đó, mỗi khi Hội CTĐ TP. Bà Rịa phát động hiến máu tình nguyện, anh đều tham gia đầy đủ.

  Không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu, anh còn tích cực vận động, tuyên truyền hoạt động HMTN đến gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Ngoài ra, anh còn đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, hiến xác cho y học sau khi qua đời cho Trường ĐH Y dược TP. Hồ Chí Minh. “Tôi đã thuyết phục và được gia đình đồng ý với tâm nguyện này. Mình sống có thể cho đi, khi chết có gì còn phải luyến tiếc!”, anh Phong chia sẻ. Từ năm 2016 đến nay, anh đã vận động được hơn 100 lượt người tham gia hiến máu, hơn 13 người đăng ký hiến tạng và hiến xác.

  Với chức vụ Phó Chủ tịch Hội CTĐ phường Phước Nguyên, anh đã có những cách làm sáng tạo nhằm tuyên truyền, vận động hoạt động hiến máu như: sau mỗi lần hiến máu, anh sẽ viết những bài chia sẻ về hiến máu. Bên cạnh đó, anh tổ chức các buổi tuyên truyền về lợi ích của HMTN. Đặc biệt, anh đã tạo ra một cổng thông tin trên ứng dụng Zalo nhằm tuyên truyền về những hoạt động của Hội. Với những người đã tham gia hiến máu sẽ nhận được thông tin, từ đó có thể chia sẻ đến người thân, bạn bè của nhau.

  “Tôi luôn nói với bản thân rằng bản thân hãy cho đi trước, hãy cống hiến trước. Người ta có nhiều tiền bạc, người ta giúp đời bằng vật chất, còn tôi không có gì nên chỉ có thể giúp người bằng chính những giọt máu của mình, cơ thể của mình. Khi tôi chết đi, tôi chỉ mong máu của tôi và một số bộ phận trên cơ thể của mình có ích đối với bất cứ ai đang cần, đó niềm vui lớn nhất rồi”, anh Phong cho hay.

  Bà Nguyễn Thị Trúc Ngân, Chủ tịch Hội CTĐ TP. Bà Rịa cho biết, với vai trò là Phó Chủ tịch Hội CTĐ phường Phước Nguyên, dù không được chế độ thù lao cho chức danh này nhưng với tinh thần thiện nguyện hết lòng vì sự nghiệp nhân đạo, anh Phong luôn xung kích đi đầu trong các hoạt động của Hội CTĐ phường và thành phố.

  “Anh là một tấm gương sáng trong phong trào nhân đạo của phường Phước Nguyên. Không chỉ tích cực trong việc vận động, chia sẻ kinh nghiệm hiến máu của mình cho mọi người, anh đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ phong trào hiến máu, đem lại sự sống cho nhiều người”, bà Trúc Ngân nhận xét.

  Bài, ảnh: NHUNG HOA

  https://baobariavungtau.com.vn/xa-hoi/202204/hay-cong-hien-va-cho-di-949284/index.htm
  .

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.