Thay đổi cách quản lý cực đoan trước khi quá muộn – Nhân Cách Việt Đào tạo THÁI ĐỘ SỐNG, KỸ NĂNG SỐNG cho Thanh Thiếu Niên

Thay đổi cách quản lý cực đoan trước khi quá muộn

9 điều sẽ hủy hoại sự nghiệp của bạn, trong đó có cả việc… nịnh sếp!
21 Tháng Mười, 2021
Làm thề nào để giúp con Tự Tin Hơn Với 12 Biện Pháp Cực Kỳ Đơn Giản
22 Tháng Mười, 2021

Thay đổi cách quản lý cực đoan trước khi quá muộn

Thay đổi cách quản lý cực đoan trước khi quá muộn

Với cách quản lý ràng buộc và rập khuôn, đây chính là sự cực đoan mà bạn đang dành cho nhóm của mình. Hãy dành thời gian và nghĩ lại xem bạn có thường xuyên kiểm tra và bắt lỗi nhân viên của mình mỗi ngày hoặc hơn thế nữa để tìm hiểu xem họ đang làm gì, tiến độ của họ như thế nào và bắt ép họ làm theo phương pháp của mình. 

Nếu bạn thấy mình đang trong cách quản lý cực đoan, có lẽ bạn đang thiếu tự tin về khả năng thành công của dự án và khả năng của toàn bộ nhân viên. Bạn cần phải tìm hiểu xem sự thiếu tự tin đó bắt nguồn từ đâu và sau đó nỗ lực để khắc phục đó. Dưới đây là một vài cách khiến bạn thoát khỏi cách quản lý cực đoan và tìm ra lý do tại sao bạn lại thiếu tự tin trong việc dẫn dắt đội  nhóm của mình. 

Khả năng đào tạo và khả năng dẫn dắt đội nhóm

Sự thiếu tự tin của bạn có thể đã đặt nhầm chỗ. Đôi khi trong quá trình làm việc bạn phát hiện giao việc cho không đúng người, bạn sẽ giải quyết như thế nào? Điều quan trọng là bạn phải cho mọi người trong nhóm có cơ hội để thử các nhiệm vụ khác nhau và họ phải hoàn thành trước khi bạn can thiệp. Đó chính là giải pháp hiệu quả nhất mà bạn cần thực hiện.

Để đảm bảo rằng lỗi của một thành viên trong nhóm không tạo ra vấn đề lớn, hãy giao nhiệm vụ chính đủ sớm để bạn có thể nắm bắt và khắc phục một số vấn đề nghiêm trọng trước khi nó chệch hướng mục tiêu. Khi bạn nhận thấy rằng luôn có một thành viên hay gặp khó khăn trong quá trình hoàn thành nhiệm vụ, đây chính là lúc bạn nên trò chuyện cùng nhân viên của mình nhằm đưa ra mục tiêu, lập kế hoạch rõ ràng cho họ để phát triển và cải thiện kỹ năng chuyên môn. 

Thông thường, các thành viên trong nhóm cần được đào tạo nhiều hơn những gì họ liệt kê trong lúc phỏng vấn. Coi trọng tính tự lập ở nơi làm việc và vì vậy họ đã che giấu một số điểm yếu và hạn chế của họ. Bạn sẽ cần làm việc với họ để xác định loại hình đào tạo mà họ sẽ cần cải thiện. Khi bạn huấn luyện đội nhóm của mình, sẽ có hai điều sẽ xảy ra: 

  • Đầu tiên, bạn sẽ xác định những nhân viên tiếp tục gặp khó khăn nhưng lại bất chấp bỏ dở công việc để chỉ bảo người khác. Những cá nhân này là những người bạn cần chú ý hơn để tìm ra định hướng phù hợp với khả năng của họ. 
  • Thứ hai, bạn sẽ có niềm tin vào những nhân viên tiến bộ nhờ được đào tạo và điều đó sẽ giúp bạn tin tưởng rằng họ sẽ hoàn thành công việc được giao.

Năng lực của nhóm bạn

Nhiều tổ chức cố gắng giữ cho đội ngũ nhân sự của họ tinh gọn nhất có thể để giảm chi phí. Với việc cắt giảm nhân sự này, bạn có thể không có đủ thành viên trong nhóm để hoàn thành tất cả các công việc cần phải làm. Có hai điều lớn bạn cần làm trong tình huống này: 

  • Đầu tiên, làm việc với nhóm của bạn để thiết lập các ưu tiên hợp lý: nhận báo cáo hằng ngày để tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng nhất, và quan trọng là san sẻ và chia đều phần trăm công việc cho toàn bộ nhân viên. 
  • Thứ hai, đảm bảo rằng bạn luôn kiểm tra giám sát về tình hình nhân sự một cách khéo léo. Trong trường hợp xấu nhất, hãy làm việc với người giám sát đội nhóm để thiết lập các ưu tiên chính những nhiệm vụ mà nhóm của bạn sẽ không thể hoàn thành để kịp thời chỉ định người khác thực hiện.

Thói quen của nhóm của bạn

Nếu bạn là người quản lý cực đoan thì bạn đã ảnh hưởng đến thói quen của các thành viên trong nhóm của mình. Có điều, bây giờ họ sẽ lo lắng vì điều họ làm có thể chưa đúng ý của bạn và khiến họ rụt rè hơn, mất niềm tin vào khả năng của bản thân. 

Hãy thay đổi cách quản lý ngay từ hôm nay. Bạn nên trình bày và lý giải điều đó để mọi người làm việc tốt, thay vì sự khắt khe của mình và áp đặt quyền lực lên nhân viên. Hãy nói với nhân viên của mình rằng họ cần có trách nhiệm với các nhiệm vụ chính, nếu bạn đặt câu hỏi về cách họ đang làm mọi việc, họ sẽ có câu trả lời chính xác mà không phải lo sợ.

Lo lắng của riêng bạn

Một lý do tại sao bạn lại quản lý cực đoan là vì bạn lo lắng về cách đánh giá từ cấp trên. Khi bạn giao một nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm, bạn đã mất quyền kiểm soát cách thức tiến hành đầu việc. Bạn muốn khẳng định lại quyền kiểm soát để cảm thấy tốt hơn và cảm thấy an toàn khi công việc đang được tiến triển.

Bằng cách quản lý cực đoan, bạn đang đánh đổi nỗi lo ngắn hạn của mình cho rắc rối dài hạn. Một nhóm được quản lý cực đoan sẽ không hoạt động tốt bằng một nhóm được đào tạo bài bản và có đội ngũ nhân viên sử dụng tốt chuyên môn để hoàn thành công việc.

Để giảm bớt lo lắng, bạn cần bắt đầu nghĩ về nhóm của mình như phần mở rộng của bản thân. Đó là, bạn cần phải làm quen với các kỹ năng và tính cách của các thành viên trong nhóm như chính bạn. Cũng giống như bạn đã học cách tin tưởng vào các kỹ năng của chính mình để giúp bạn đạt được mục tiêu, bạn phải làm việc để đảm bảo rằng bạn có thể tin tưởng vào công việc của nhóm mình.

Trong quá trình giám sát, kiểm tra công việc của nhóm để họ hoàn thành nhiệm vụ, thay vì can thiệp. Để các thành viên trong nhóm của bạn đến các cuộc họp để quan sát và nắm bắt những thông tin quan trọng trong công ty. Theo thời gian, sự lo lắng của bạn về nhóm của mình sẽ giảm dần. Bạn có thể học cách ngừng quản lý cực càng đoan sớm, bạn càng có nhiều khả năng thăng tiến lên vị trí lãnh đạo quan trọng hơn.

— HR Insider —

Comments are closed.