Demand Generation là gì? Demand Generation có ý nghĩa gì? – Nhân Cách Việt Đào tạo THÁI ĐỘ SỐNG, KỸ NĂNG SỐNG cho Thanh Thiếu Niên

Demand Generation là gì? Demand Generation có ý nghĩa gì?

“Bà bán rau có cần marketing hay không” và câu trả lời giúp ứng viên giành vị trí lương xấp xỉ nghìn đô
20 Tháng Mười Một, 2022
Nhân Cách Việt EDUCATION
Mô hình kinh doanh là gì? Top những mô hình kinh doanh được yêu thích nhất hiện nay
3 Tháng Mười Hai, 2022

Demand Generation là gì? Demand Generation có ý nghĩa gì?

Demand Generation là gì? Demand generation hay tạo nhu cầu là một thuật ngữ bao trùm một loạt các hoạt động tiếp thị thúc đẩy sự trao đổi qua lại. Bạn không thể tạo ra khách hàng tiềm năng một cách đạt kết quả tốt và lâu bền nếu như không tạo ra nhu cầu. Hãy cùng nhau tìm hiểu về Demand Generation là gì qua bài viết này nhé!!!

Demand generation hay tạo nhu cầu là một thuật ngữ bao trùm một loạt các hoạt động tiếp thị thúc đẩy sự trao đổi qua lại bền lâu – gồm có lead generation (tạo quý khách hàng tiềm năng), kiểm soát nhu cầu và tăng tốc sales pipeline.

Demand Generation là gì
Demand generation – Demand Generation là gì

Nhân tố “dài hạn” là điều cốt yếu nhất. Tạo nhu cầu chẳng phải là một phương án nhanh chóng. Đấy là một phương pháp tiếp xúc tương tác dần dần và toàn diện, gồm có các chiến thuật inbound marketing chuyên dụng, tương tác xã hội, ebooks, bản tin hàng tuần, quảng cáo pop-up, webinar,…

Tạo nhu cầu và tạo người có khả năng mua hàng đều cực kỳ cần thiết đối với các chiến lược tiếp thị B2B. Bạn không thể tạo ra khách hàng tiềm năng một cách đạt kết quả tốt và lâu bền nếu như không tạo ra nhu cầu – và việc tạo ra nhu cầu sẽ mất đi giá trị nếu như nó không phù hợp với người có khả năng mua hàng.

Gia tăng trải nghiệm tiếp thị cho người dùng

Gia tăng trải nghiệm tiếp thị cho người dùng – Demand Generation là gì

Các mục đích hàng đầu cho đến năm 2020 là làm ra nội dung sẽ được tìm thấy thông qua tìm kiếm và đáp ứng nhu cầu nội dung của người có khả năng mua hàng. Tuy vậy, những Việc này không còn đủ nữa. Năm 2021, nhà tiếp thị phải truyền cảm hứng cho tất cả các truy vấn, mong muốn mới và phục vụ những cảm nhận tiếp theo để thỏa mãn quý khách hàng.

Trải nghiệm kỹ thuật số mang tính cá nhân và có thể được cá nhân hóa (hai việc này khác nhau, hãy lưu ý) hiện đang rất quan trọng. Mặc dù bạn thực hiện bằng việc nào, nội dung phải đóng vai trò như một đại diện cho những trải nghiệm thực tế mà chúng ta đã trao cho người mua tiềm năng. Từ hội nghị trực tiếp đến các shop bán lẻ, từ các cuộc họp được giới thiệu qua slide PowerPoint trong phòng họp đến cuộc họp nhanh tại quán cà phê, nhu cầu đã chuyển đổi và những chuyển đổi này sẽ hiện hữu bền lâu kể cả khi trở lại hiện trạng thường thì mới.

Thực nghiệm kỹ thuật số tại thời điểm này sẽ được quản lý và nuôi dưỡng bởi nội dung được kiểm soát hoặc không bị kiểm soát từ những người có tác động, giám đốc điều hành, marketing, kinh doanhquản trị dịch vụ khách hàng và thậm chí cả những quý khách hàng khác.

Trọng điểm mới: tạo nhu cầu thông qua cảm nhận được kết nối

“Don’t ship the org chart” là câu nói nổi tiếng của Steven Sinofsky, cựu chủ tịch Bộ phận Windows của Microsoft. Câu nói này là sự diễn tả lại một triết lý được đưa ra bởi Melvin Conway – lập trình viên máy tính, sau này được gọi là Định luật Conway:

“Một công ty thiết kế hệ thống thế nào cũng sẽ tạo ra những thiết kế giống y hệt với thiết kế hệ thống của chính doanh nghiệp họ.”

Những tuyên bố này nhằm cảnh báo các doanh nghiệp nên giao kế tiếp cách phản ánh nhu cầu của khách hàng chứ không phải theo cấu hình nội bộ của doanh nghiệp. Và cách đặc trưng để thay đổi cảm nhận quý khách hàng là tổ chức lại cấu trúc và lấy người dùng làm trung tâm.

Bài học rút ra là bạn nên tháo gỡ và tổ chức công ty của mình để có khả năng tạo ra các giao tiếp nhất quán và có giá trị cho người dùng của mình. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cho dù đã có được nhiều tiến bộ, nhưng nhiều kế hoạch tạo nhu cầu vẫn gặp vấn đề vì bản chất quá “chuyên môn hóa” của doanh nghiệp khi nhân viên gắn kết với một nhóm, một bộ phận hơn là với công ty và tồn tại những tâm lý không mong muốn cộng tácchia sẻ thông tin của một vài cá nhân, bộ phận này với những cá nhân và bộ phận khác.

Demand Generation có ý nghĩa gì?

Hành trình mua hàng không chỉ bao gồm sau khi bạn đã biến một người có khả năng mua hàng thành người chi tiền thật sự cho bạn. Nhà truyền thông phải làm cho người tiêu dùng đấy bắt đầu mua nhiều hơn, và thậm chí trở thành những người ủng hộ cho Brand.

Lead Generation vs Demand Generation
Ý nghĩa của Demand Generation – Demand Generation là gì

Chi phí truyền thông cho quý khách hàng hiện tại ít hơn nhiều so với việc tìm kiếm một quý khách hàng mới – vì vậy năm nay hãy tích tụ tiếp thị người dùng bằng cách giúp họ dùng đạt kết quả tốt sản phẩm của bạn, sử dụng nó nhiều hơn, và phát hiện ra thành quả của nó nhanh hơn.

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giới thiệu đến các bạn Demand Generation là gì và những ưu điểm của Demand Generation. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (marketingai.vn, atpcontent.vn,…)

Comments are closed.