Chiến lược kinh doanh THÀNH CÔNG cho người KHÔNG GIỎI kinh doanh – Nhân Cách Việt Đào tạo THÁI ĐỘ SỐNG, KỸ NĂNG SỐNG cho Thanh Thiếu Niên
Đăng ký ngay nhận ưu
Đăng ký

Đăng ký

[contact-form-7 id="1938" title="FOOM ĐĂNG KÝ"]

Chiến lược kinh doanh THÀNH CÔNG cho người KHÔNG GIỎI kinh doanh

Có một sự thật là..
17 Tháng Mười Một, 2021
Nhân Cách Việt EDUCATION
CHA MẸ NÊN NÓI GÌ KHI CON KHÔNG NGOAN THAY VÌ DÙNG ĐÒN ROI ĐỂ DẠY DỖ?
18 Tháng Mười Một, 2021

Chiến lược kinh doanh THÀNH CÔNG cho người KHÔNG GIỎI kinh doanh

Thật sự thì sẽ không có quá nhiều người có duyên với làm giàu từ kinh doanh và họ không giỏi điều đó. Vậy nếu bạn muốn giàu có và thành công từ kinh doanh thì bạn cần làm gì? Bên dưới sẽ là những chiến lược mà bạn có thể tham khảo:

1. Làm theo Người lãnh đạo

Năm 1999, Alibaba được thành lập bởi 18 người. 2014, Alibaba lên sàn chứng khoán với vốn hóa thị trường lên tới hơn 230 tỷ USD. Tôi không cho rằng 18 người này đều thông minh, giỏi giang xuất chúng như nhau. Mọi người đi theo nhà lãnh đạo là Jack Ma. Khi công ty IPO, tất cả để trở thành triệu phú, tỷ phú đôla.

Đôi khi bạn không giỏi giang. Bạn chỉ đi theo đúng người. Nếu phát hiện thấy LEADER (đặc biệt là người tài năng mà có đạo đức), hãy xin đồng hành, cam kết cống hiến năng lực chuyên môn của mình, cố gắng phấn đấu với tinh thần cho đi, nhất định bạn sẽ được hưởng trái ngọt sau này.

Thế giới thường có 2 kiểu người: FOLLOWER và LEADER. LEADER hiếm như sao trên trời, là người có năng lực sáng tạo, lãnh đạo và tổ chức công việc, tự xoay sở, tự học tập phát triển bản thân, không ngừng vươn tới. Còn lại phần lớn là FOLLOWER.

Bài học là: Đôi khi đi theo đúng người còn quan trọng hơn ra ngoài tự làm LEADER và không đi đến đâu.

FOLLOWER đúng có thể thành công hơn LEADER.

2. Mua nhượng quyền (FRANCHISE):

Một số người nâng tỷ lệ chiến thắng của mình lên 80-90% khi kinh doanh bằng cách mua 1 nhượng quyền thương hiệu. Ví dụ Mua nhượng quyền McDonald’s, KFC, Lotteria…Mua nhượng quyền là sao chép 1 công thức thành công đã được kiểm chứng.

Ví dụ: có nhiều thương hiệu nhượng quyền nhỏ, kiếm tiền trên dưới vài chục triệu/tháng, không giúp bạn làm giàu, nhưng để có thu nhập cơ bản, giải phóng về thời gian (tự do làm điều mình muốn, không bị gò bó 8h/ngày, có thời gian đi học tập, phát triển bản thân…) Nếu đơn vị nhượng quyền đã mở được nhiều, có cam kết lỗ cùng chịu thì khả năng bạn sẽ thành công cao hơn.

Việc mua nhượng quyền không có nghĩa là chiến thắng 100%, và lợi nhuận có thể tùy địa điểm (KFC, LOTTERIA… cũng còn phải đóng cửa do chọn sai), nhưng về cơ bản, nó giúp bạn giảm tối đa rủi ro, được hỗ trợ nhiều từ tổ chức đi trước và học được nhiều điều khi bạn bắt đầu kinh doanh.

3. Mua lại một công việc kinh doanh:

Ví dụ bạn thấy 1 quán ăn nhỏ, 1 nhà hàng, 1 nhà nghỉ, 1 khách sạn… đang làm ăn có lãi và đã đi vào ổn định… bạn đề nghị mua lại công việc kinh doanh này hoặc tham gia cổ phần. Trong trường hợp này, lý do là bản thân người chủ không có ý thức về việc NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU hoặc MỞ RỘNG QUY MÔ… nên bạn phải chủ động đề xuất.

4. Học một công thức đã thành công

Ví dụ: Bạn đi học công cụ trở thành nhà môi giới bất động sản hoặc quản lý cho thuê của NIK, 60-70% khả năng bạn có thể kiếm được tiền vi có nhiều bằng chứng học viên làm được (một số người không làm vì họ có kế hoạch khác, ví dụ đi học chỉ để bán nhà, mua đất xây cho thuê, đầu tư, đi mua giá rẻ… mà không làm môi giới hoặc thuê cho thuê lại…)

Còn nhiều công cụ khác như kinh doanh thương mại điện tử, xuất nhập khẩu, chứng khoán,.. tuy nhiên, điều quan trọng bạn phải xem người hướng dẫn bạn đã giúp nhiều người thành công chưa.

5. Học việc

Đây là chiến lược kinh điển nhưng hầu hết người khởi nghiệp đều làm sai.

Ví dụ: Trước khi mở quán phở bạn nên xin vào LOTTERIA, KFC… làm thuê 1-6 tháng. Trong quá trình này bạn sẽ học được rất nhiều, từ quy trình sản phẩm, quy trình bán hàng, quy trình tổ chức công việc kinh doanh…

Sai lầm là mọi người làm theo ý thích, cảm hứng, không biết thế nào là đúng, mò mẫm thử & sai, mất rất nhiều thời gian hoặc nhảy vào làm lớn ngay và thất bại tan nát. Trước khi tạo ra doanh số nhiều triệu đôla thì tôi mất 1,7 tỷ đồng khi xuất phát khởi nghiệp và đầu tư vì không được dạy nguyên lý này. Bài học là: Trước khi làm bất cứ việc gì, bạn luôn cần 1 quá trình HỌC VIỆC. Học kinh nghiệm trước, gom tiền làm lớn sau.

Mời bạn tìm hiểu hệ thống chăm sóc khách hàng hoàn toàn miễn phí tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *