7 cái KHÔNG trong cách tiêu tiền của các tỉ phú: Bạn có bao nhiêu? – Nhân Cách Việt Đào tạo THÁI ĐỘ SỐNG, KỸ NĂNG SỐNG cho Thanh Thiếu Niên
Đăng ký ngay nhận ưu
Đăng ký

Đăng ký

[contact-form-7 id="1938" title="FOOM ĐĂNG KÝ"]

7 cái KHÔNG trong cách tiêu tiền của các tỉ phú: Bạn có bao nhiêu?

Tham gia các hoạt động cộng đồng
HÃY ĐỂ CON LỚN LÊN VỚI ƯỚC MƠ VÀ SỰ TIN TƯỞNG VÀO NỖ LỰC CỦA BẢN THÂN
12 Tháng Tám, 2022
Tham gia các hoạt động cộng đồng
10 việc cha mẹ nên làm để con lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc
14 Tháng Tám, 2022

7 cái KHÔNG trong cách tiêu tiền của các tỉ phú: Bạn có bao nhiêu?

Tham gia các hoạt động cộng đồng

Tham gia các hoạt động cộng đồng

Không mua cà phê, không nghỉ hưu… đó là những điều mà hầu hết các tỉ phú chọn nói “không”.

7 cái KHÔNG trong cách tiêu tiền của các tỉ phú: Bạn có bao nhiêu?

1. Không nghỉ hưu

Năm 2010, tạp chí Fortune đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có tới 54% các tỉ phú muốn tiếp tục làm việc ở độ tuổi về hưu, còn 60% những người sở hữu tài sản ròng trên 15 triệu USD thậm chí không có kế hoạch về hưu. Hầu hết những người tham gia nghiên cứu đều làm kinh doanh, vì quá yêu công việc nên họ không muốn sống cuộc sống nhàn rỗi.

2. Không để lại tài sản cho con cái

Trường hợp của nhà sáng lập Microsoft là Bill Gates đã từng khiến công chúng vô cùng ngạc nhiên khi ông tuyên bố sẽ không để lại tài sản cho con cái sau khi qua đời, thay vì thế ông sẽ quyên góp phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện. Một phần lí do khác, ông muốn con cái sẽ tự bước đi và thành công theo cách của chúng chứ không ỷ lại vào sự giàu có của bố mẹ. Doanh nhân Hong Kong Brian Cha cũng cùng ý kiến như vậy, ông cho rằng: “Hy vọng con của tôi sẽ phát triển tốt và sống được với những đồng tiền do chúng tự tay kiếm ra”.

3. Không tốn tiền vào các dịch vụ giải trí

Từng tiết lộ người giàu biết cách sử dụng thời gian hiệu quả để làm những việc hiệu quả trong cuốn sách “Thói quen thành công của những người giàu có” của mình, tác giả Thomas Corley cho biết họ không xem TV nhiều mà thay vào đó, họ đọc sách nhiều. Tỉ phú giàu nhất Hong Kong Lý Gia Thành từng bình phẩm, chỉ có số tiền đầu tư vào đầu óc mới đáng tiêu.

7 cái KHÔNG trong cách tiêu tiền của các tỉ phú: Bạn có bao nhiêu? - Ảnh 1.

4. Không mua nhà ở quá đắt

Người giàu luôn có ý thức về giá trị lớn nhất mà từng đồng tiền mang lại cho họ, vì vậy họ không muốn mua những ngôi nhà sang trọng vượt quá giá thị trường. Tỉ phú Warren Buffett cho dù rất giàu nhưng vẫn luôn thích ở trong ngôi nhà được mua vào năm 1958 với giá 31.500 USD (hơn 716 triệu đồng).

5. Không mua những thứ có giá trị ngắn hạn

6. Không sử dụng nhiều thẻ tín dụng

Theo cuốn sách “Thói quen thành công của những người giàu có” của tác giả Thomas Corley, chỉ có khoảng 8% người giàu sử dụng nhiều hơn 1 thẻ tín dụng. Trong khi đó, những người sở hữu nhiều thẻ tín dụng đôi khi lại tạo ra số lượt tiêu dùng không cần thiết.

7 cái KHÔNG trong cách tiêu tiền của các tỉ phú: Bạn có bao nhiêu? - Ảnh 2.

7. Không mua cà phê

Không giấu giếm, YouTuber lĩnh vực BĐS Graham Stephan, kiếm được 220.000 USD (5 tỷ đồng)/tháng cho hay bản thân thường xuyên pha cà phê tại nhà và hiếm khi đi mua cà phê bên ngoài. Thậm chí, chàng trai này còn “ghét” thương hiệu Starbucks vì giá một cốc cà phê ở đây rất đắt. Thay vì thế, việc pha cà phê ở nhà tiết kiệm chi phí đáng kể.

Lân Lan (Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.