Thầy có thể giữ điểm 1 của thầy, còn em xin được giữ ước mơ của mình - Thay Đổi để Vượt Lên Số Phận

Thầy có thể giữ điểm 1 của thầy, còn em xin được giữ ước mơ của mình

7 Cách Phạt Trẻ Khéo Léo Để Không Làm Tổn Thương Lòng Tự Trọng Của Bé
14 Tháng Hai, 2020
Vàng bạc đầy nhà cũng chẳng bằng con cái được giáo dục tốt
16 Tháng Hai, 2020

Thầy có thể giữ điểm 1 của thầy, còn em xin được giữ ước mơ của mình

Một hôm, thầy giáo bảo cậu bé viết một bài văn với đề tài ” Lớn lên em muốn làm nghề gì?”

Đêm đó, cậu bé đã viết 7 trang giấy với khát vọng làm chủ một trang trại nuôi ngựa. Em diễn đạt ước mơ của mình thật chi tiết, thậm chí còn vẽ cả sơ đồ trang trại nuôi ngựa.

Viết xong cậu bé nộp bài cho thầy giáo

Vài ngày sau, cậu bé nhận lại bài làm của mình với một điểm to tướng và một dòng bút phê đỏ chói của thầy “Đến gặp tôi sau giờ học”.

Cuối giờ cậu bé đến gặp thầy và hỏi: “Thưa thầy, tại sao em lại bị điểm 1 ạ?”

– Em đã hoạch định một việc mà không thể làm được. Ước mơ em không có cơ sở thực tế. Em không có tiền lại xuất thân từ một gia đình không có chỗ ở ổn định. Nói chung em không có nguồn lực khả dĩ nào để thực hiện được những dự tính của mình. Em có biết để làm chủ một trang trại nuôi ngựa thì cần phải có rất nhiều tiền không? Bây giờ tôi cho em về làm lại bài văn. Nếu em sửa chữa cho nó thực tế hơn thì tôi sẽ cứu xét điểm số của em. Rõ chưa?

Hôm đó, cậu bé nghĩ ngợi mãi và gặp cha để hỏi ý kiến.

– Con yêu, chính con phải quyết định vì cha nghĩ đây là ước mơ của con.

Nghe cha đáp, cậu bé nhoẻn miệng cười và sau đó đến gặp thầy giáo của mình: “Thưa thầy, thầy có thể giữ điểm 1 của thầy, còn em xin được giữ ước mơ của mình”.

Nhiều năm trôi qua, vị thầy giáo đó tình cờ dẫn 30 học trò của mình đến một trang trại rộng 200 mẫu để cắm trại. Thật tình cờ, hai thầy trò gặp nhau. Cầm tay, thầy nói”

– Khi còn đi học, thầy đã đánh cắp ước mơ của em và suốt bao nhiêu năm qua thầy cũng làm thế với bao đứa trẻ khác. Thầy rất ân hận về điều này.

Nghe thầy nói thế, cậu bé nay đã là ông chủ vội đáp: “Không, thưa thầy, thầy không có lỗi gì cả, chẳng qua thầy chỉ muốn những gì tốt đẹp đến với học trò của mình thôi. Còn em chỉ muốn theo đuổi tới cùng những khát vọng của đời mình”.

 

Liên hệ với chúng tôi ngay, đội ngũ chuyên gia tư vấn của Học Viện Giáo dục Nhân Cách Việt – Việt Nam. Để làm Test Kỹ Năng Sống & Tính Cách MIỄN PHÍ cho con từ 4 đến 18 tuổi – Được tư vấn và giúp đỡ kiến thức về nuôi con theo khoa học và nhiều công cụ tuyệt vời trong ngành giáo dục và tâm lý học trên thế giới.

Nhấn vào đăng ký 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *