DU HỌC CANADA: lộ trình xin thẻ thường trú nhân Canada.

DU HỌC CANADA: lộ trình xin thẻ thường trú nhân Canada.

Để chuẩn bị đi du học Canada, học sinh/sinh viên cần lưu ý gì trong hồ sơ xin visa du học? Sau đây là bài viết chia sẻ về “QUY TRÌNH CƠ BẢN ĐỂ XIN VISA DU HỌC CANADA THÀNH CÔNG” dành cho các bạn học sinh/sinh viên đang trong tiến trình chuẩn bị hồ sơ xin visa hoặc đã rớt visa ở một nước khác (như Mỹ, Anh, Úc,…) và đang có ý định chuyển sang du học Canada.

Hiện nay du học Canada bao gồm 2 chương trình sau:
CHƯƠNG TRÌNH CES
Chương trình CES hay còn gọi là du học không chứng minh tài chính. Trong trường hợp gia đình bạn có đủ tài chính cho bạn du học Canada nhưng không thể chứng minh cho Lãnh sự thấy được dòng tài chính của người bảo trợ thì chương trình CES có thể là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Du học CES không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng bạn phải thỏa các điều kiện sau:

  • Được nhận vào một khóa học toàn thời gian tại một trong danh sách 45 trường liên kết với chương trình.
  • Biên nhận chi trả học phí trong 1 năm cho trường.
  • Giấy chứng nhận đã ký quỹ của ngân hàng Scotiabank trị giá 10,000 CAD để đảm bảo chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên cho sinh viên(Sinh viên sẽ được nhận khoảng 800 CAD cho mỗi tháng để đảm bảo phần chi phí sinh hoạt).
  • Điểm IELTS tối thiểu 6.5. và không có kỹ năng nào dưới 4.5
  • Tiến hành khám sức khỏe tại cơ sở được chỉ định 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin thị thực.

CHƯƠNG TRÌNH DU CHỨNG MINH TÀI CHÍNH
Phải chứng minh tài chính của người bảo trợ có đủ chi phí chi trả cho sinh viên đi du học tại Canada

I. CÁC BƯỚC XIN VISA DU HỌC

1/ XIN THƯ NHẬP HỌC CỦA NHÀ TRƯỜNG
Khi xin thư nhập học của trường cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan như sau:

  • Học bạ;
  • Bảng điểm;
  • Bằng tốt nghiệp;
  • Chứng chỉ tiếng Anh (tùy theo yêu cầu nhập học của từng trường và từng cấp bậc);
  • Cùng một số giấy tờ khác (nếu cần thiết)….

Sau đó hoàn tất  mẫu đơn xin nhập học . Thời gian xét đơn từ 2-6 tuần đối với bậc trung học và cao đẳng và 4-10 tuần đối với bậc đại học và sau đại học. Phí xét đơn thường dao động từ 100 – 200 CAD tùy theo từng trường.
Chương trình đào tạo:

  • ESL
  • Certificate
  • Diploma
  • Degree
  • Post-Graduate
  • Master,….

2/ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH
Song song với việc xin thư nhập học thì các bạn cần hoàn thiện hồ sơ chứng minh tài chính để chứng minh với Lãnh sự Canada rằng người bảo trợ có đủ tài chính để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt cho bạn tại Canada.

Chương trình CES
Thay vào việc chứng minh tài chính thì chương trình này chỉ cần du học sinh ký quỹ 10,000 CAD cho ngân hàng Scotiabank. Tiền này chính phủ sẽ trả lại hàng tháng cho sinh viên chi trả chi phí sinh hoạt khi du học.
Lưu ý: Trong trường sinh viên không đậu visa chỉ cần  gửi thư từ chối cho phía ngân hàng họ sẽ hoàn trả tiền lại cho sinh viên theo tài khoản ngân hàng mà sinh viên đã chuyển bang đầu.

Chương trình Du học thường: chứng minh tài chính
Chứng minh các sản liệt kê bên dưới (nếu có):

  • Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng/ Sổ tiết kiệm (bắt buộc);
  • Thư chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp. Nếu học sinh có học bổng thì cho biết loại học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện đạt học bổng.
  • Tài Sản: Giấy xác nhận tài sản, sổ đỏ, nhà cho thuê, bất động sản,….
  • Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản.

Ngoài ra, học sinh trên 18 tuổi phải có giấy Lý Lịch Tư Pháp Số 2 do Sở Tư Pháp Nơi Cư Trú Cấp (để làm lý lịch tư pháp học sinh cần mang theo CMND và hộ khẩu)

3/ THƯ GIẢI TRÌNH
Du học sinh cần phải chuẩn bị phần giải trình kế hoạch học tập tại Canada (học ngành gì, trường nào, tại sao học, có ý dịnh quay về VN,….)

4/ KHÁM SỨC KHỎE:
Tiếp theo các bạn sẽ khám sức khỏe dành cho diện xin visa du học để hoàn thiện bộ hồ sơ của mình (Phí khám sức khỏe ~ 130USD).

5/ LĂN TAY TẠI LÃNH SỰ CANADA
Khi tất cả các giấy tờ đã chuẩn bị đầy đủ, thì các bạn sinh viên sẽ tiến hành bước cuối cùng là nộp hồ sơ và lăn tay tại IOM (Phí lăn tay: 185 USD).
Thời gian Lãnh sự xét duyệt visa: 2-4 tuần cho CES và Du học chứng minh tài chính(tùy theo thời điểm mà lãnh sự có thể xét duyệt lâu hơn)

 

Vì sự giàu CÓ và tương lai Con của BẠN – Nguyễn Hồng Phong

Nhân Cách Việt Learning Centre Là đơn vị Giáo dục – Đào tạo – Tư vấn Du học – Huấn luyện kỹ năng sống – ĐỊNH HƯỚNG GIÁO DỤC

Hotline chung: 0888.575.247. Email:giaoducnhancach@gmail.com Website:www.nhancachviet.net

Châu Đức: 0944197625 Ms Loan – Xuyên Mộc:  0913 232 532 Mr: Hoài – Đồng Nai Ms: Trinh 0946629183