Cách sống tốt nhất giúp bạn tiến gần đến thành công mà ai cũng có thể áp dụng: Tiết kiệm tiền, tập thể dục, đọc sách, dậy sớm! – Nhân Cách Việt Đào tạo THÁI ĐỘ SỐNG, KỸ NĂNG SỐNG cho Thanh Thiếu Niên

Cách sống tốt nhất giúp bạn tiến gần đến thành công mà ai cũng có thể áp dụng: Tiết kiệm tiền, tập thể dục, đọc sách, dậy sớm!

Cách làm MC hay | Toàn tập về cách làm MC hay và chuyên nghiệp
29 Tháng Hai, 2024
6 bí quyết gọi vốn cho nhà khởi nghiệp
1 Tháng Ba, 2024

Cách sống tốt nhất giúp bạn tiến gần đến thành công mà ai cũng có thể áp dụng: Tiết kiệm tiền, tập thể dục, đọc sách, dậy sớm!

Tính cách tốt, thói quen tốt và tinh thần kỷ luật tự giác sẽ giúp bạn trở thành một phiên bản tốt hơn.

Hãy nghĩ xem, đây có phải là thói quen hàng ngày của bạn: Tôi biết chạy bộ có thể giúp tôi khỏe mạnh nhưng tôi vẫn không bắt đầu; tôi nói đến việc tiết kiệm tiền nhưng tôi vẫn đi mua sắm thoải mái; tôi lập rất nhiều kế hoạch đọc sách nhưng luôn tự an ủi mình: “Chúng ta hãy bắt đầu vào ngày mai nhé”; tôi quyết tâm sẽ đi ngủ sớm và dậy sớm nhưng tôi vẫn xem điện thoại vào lúc hai hoặc ba giờ sáng…

Mọi điều tốt đẹp đều dựa trên sự siêng năng, chăm chỉ. Tất cả sự lười biếng mà bạn có khi còn trẻ sẽ trở thành rào cản của bạn ở tuổi trung niên, tất cả những giọt mồ hôi bạn đổ ra khi còn trẻ sẽ tạo nên thành quả của bạn ở tuổi trung niên.

Khoảng cách giữa người bình thường và những người và những người xuất chúng được tạo nên bởi “kỷ luật tự giác”. Những người xuất sắc luôn có thể cạnh tranh với chính mình, nới rộng khoảng cách trong cuộc sống. Và đây là 4 điều có thể giúp bạn có cuộc sống chất lượng hơn.

1. Tiết kiệm tiền

Cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn, chỉ có tiền gửi trong thẻ ngân hàng mới là lá chắn trước những rủi ro, chỉ có tiền trong tay bạn mới không hoảng sợ khi có chuyện xảy ra. Đó là sự thật và đau lòng, ở đời, rất nhiều việc cần có tiền.

Dù kiếm được bao nhiêu thì cũng phải hình thành thói quen tiết kiệm tiền, biết tiết kiệm là có tầm nhìn xa để chuẩn bị cho ngày khó khăn. Oscar Wilde từng nói: “Khi còn trẻ, tôi nghĩ rằng tiền là thứ quan trọng nhất trên thế giới, bây giờ khi đã già, tôi mới nhận ra đúng là như vậy”.

Cách sống tốt nhất giúp bạn tiến gần đến thành công mà ai cũng có thể áp dụng: Tiết kiệm tiền, tập thể dục, đọc sách, dậy sớm!- Ảnh 1.

Tôi có một người bạn. Khi cô đang học cấp hai, bố mẹ cô mở một quán bán đồ ăn vặt bình thường, gia đình ba người chen chúc trong một căn nhà nhỏ chỉ vài mét vuông. Không có chuyến du lịch hay kỳ nghỉ nào, cuộc sống đi sớm về muộn cứ lặp đi lặp lại, một việc mà mẹ cô luôn làm hàng tuần là gửi toàn bộ số tiền kiếm được và tiết kiệm trong tuần vào ngân hàng. Khi cô vào Đại học, cha mẹ cô cũng cho cô tiền để trang trải chi phí sinh hoạt. Sau khi cô kết hôn, họ mua một căn hộ nhỏ có 3 phòng ngủ ở thành phố nơi cô làm việc cùng tất cả mọi người.

Sau này, gia đình cô đã sở hữu ba cửa hàng và kiếm được nhiều tiền mỗi năm từ việc cho thuê nhà. Việc tích lũy một số tiền nhỏ mỗi ngày sau này sẽ thành một số tiền rất lớn.

Những người biết tiết kiệm tiền sẽ biết cách trì hoãn sự hài lòng, kiềm chế bản thân, lên kế hoạch dài hạn và tiết kiệm cho tương lai. Vì vậy, làm việc chăm chỉ để kiếm tiền và tiết kiệm tiền một cách có ý thức là một cách sống khôn ngoan.

2. Tập thể dục 

Có một câu hỏi trên MXH Zhihu: Sự khác biệt về thể chất giữa người không tập thể dục và người tập thể dục thường xuyên là gì?

Một trong những câu trả lời nhận được nhiều lượt yêu thích, đồng tình, đó là: Người tập thể dục thường xuyên có hệ sinh thái bên trong giống như một dòng suối trong vắt. Những người ngồi yên trong thời gian dài có hệ sinh thái bên trong cơ thể giống như một vũng nước tù đọng.

Leonardo da Vinci từng nói: “Vận động là nguồn gốc của mọi sự sống”. Tập thể dục đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

Những thay đổi do tập luyện mang lại có thể không thấy rõ ngay lập tức, nhưng nếu kiên trì ngày qua ngày, sự khác biệt sẽ thể hiện rõ rệt.

Khi tập thể dục trở thành thói quen, cơ thể bạn sẽ tự nhiên đưa ra phản hồi tốt nhất. Những người có vẻ dễ dàng thực sự không thể tách rời tính kỷ luật tự giác cao. Dù là sức khỏe hay tiền bạc, sự nghiệp, tất cả đều được tích lũy cho bản thân bằng cách kiên trì kỷ luật tự giác.

Không thể phủ nhận rằng quá trình tập luyện rất vất vả nhưng hãy kiên trì, thời gian sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

XÂY DỰNG HỆ THỐNG BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG TRÊN INTERNET

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *