Dạy kỹ năng sống cho trẻ
Đăng ký ngay nhận ưu
Đăng ký

Đăng ký

  8 KỸ NĂNG SỐNG nên dạy trẻ trước khi lớn 

  NGHỆ THUẬT ĐẦY TINH TẾ CỦA VIỆC KHÔNG QUAN TÂM
  12 Tháng Năm, 2021
  3 LÝ DO BA MẸ NÊN LÀM SINH TRẮC VÂN TAY SỚM CHO CON.
  12 Tháng Năm, 2021

  8 KỸ NĂNG SỐNG nên dạy trẻ trước khi lớn 

  Bất kỳ phụ huynh nào cũng đều mong muốn mang đến cho con của mình những điều tốt đẹp nhất và việc rèn luyện kỹ năng sống cho con là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, quyết định quá trình hình thành phát triển nhân cách của con sau này.
  Và dưới đây là 8 kỹ năng cơ bản và cần thiết nhất để ba mẹ cho con một hành trang trước khi học lớp 1.
  👉 Rèn luyện thói quen không ngừng học hỏi và đọc sách.
  Chịu khó học hỏi, tìm tòi thế giới xung quanh từ môi trường, từ sách vở sẽ giúp trí tuệ của trẻ phát triển vượt trội.
  Ngoài những cuốn sách tập tô, học chữ, học toán hãy cho trẻ đọc những cuốn sách mới mẻ hơn, thú vị hơn về các tình huống trong đời sống. Trẻ sẽ dần nhận thức đâu là hành vi tích cực nên làm, đâu là hành vi tiêu cực không nên làm.
  👉 Dạy trẻ kỹ năng giải quyết với sự bất đồng quan điểm.
  Cuộc sống hàng ngày sẽ không thể tránh khỏi việc thảo luận rồi có những bất đồng quan điểm với bạn bè, với mọi người xung quanh. Trẻ cần được tập luyện đối mặt với chúng cũng như cách xử lý hài hòa các tình huống đó. Hãy cho trẻ chơi cùng với bạn bè để hình thành thói quen làm việc theo nhóm.
  Hơn hết, ba mẹ hãy là những tấm gương giải quyết vấn đề để con noi theo mỗi khi trong gia đình có những lúc bất đồng quan điểm.
  👉 Đối mặt với trở ngại, khó khăn và vượt qua chúng.
  Giúp trẻ nhận thức ra cần làm gì khi gặp khó khăn để có thể đứng vững trên đôi chân của mình mà không cần dựa dẫm vào người khác.
  Nhiều phụ huynh nghĩ rằng con còn bé bỏng, cần bảo vệ chúng, không để cho con làm những việc nặng nhọc hoặc giúp con trước những tình huống xấu, như vậy trẻ sẽ nghĩ rằng, dù xảy ra chuyện gì, ba mẹ sẽ lo cho mình, vô tình chúng không rèn được kỹ năng sống tự mình vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, dễ bị phụ thuộc vào người khác. Nên hãy cho con thử đối mặt với một chút khó khăn nhỏ để con vượt qua ba mẹ nhé.
  👉 Dạy trẻ cách thể hiện lòng tốt, sự giúp đỡ bạn bè và biết thể hiện tình cảm, biết yêu thương chân thành.
  Lòng tốt chính là một đức tính quý giá trong cuộc sống, trẻ cần thể hiện sự chân thành, biết quan tâm và giúp đỡ người khác.
  Với một nhân cách tốt như vậy thì khi lớn lên sẽ giúp trẻ củng cố những mối quan hệ tốt đẹp giữa mọi người cũng như giúp trẻ trở thành một con người có ích.
  👉 Rèn cho trẻ luôn suy nghĩ tích cực và biết tập trung nhiều hơn vào những mặt tốt đẹp của cuộc sống.
  Đây là một kỹ năng sống cho trẻ vô cùng quan trọng, trẻ cần hiểu rằng cuộc sống không mãi là màu hồng, cũng không phải là màu đen ảm đạm, cuộc sống muôn màu muôn vẻ, cần biết cách nhìn nhận vấn đề rõ ràng nhất.
  👉 Dạy trẻ kỹ năng bảo vệ môi trường xung quanh.
  Trẻ cần được giáo dục nhận thức rằng trái đất là môi trường để chúng ta tồn tại. Do đó, chúng ta cần bảo vệ môi trường sống một cách cẩn thận, những hành động bảo vệ như: chăm sóc cây, vứt rác đúng nơi quy định.
  Hãy cùng con bảo vệ môi trường bằng những điều nhỏ nhặt nhất.
  👉 Kỹ năng tự phục vụ – tự chăm sóc bản thân.
  Bố mẹ cần dạy cho trẻ cách tự chăm sóc bản thân mình như: tự đánh răng, tự mặc quần áo, tự cất đồ chơi sau khi chơi xong, lau dọn những chỗ mình làm bẩn. Đây là một phần không thể thiếu trong cuộc sống cơ mà nên hãy cho trẻ biết đến chúng từ sớm để nâng cao tính tự lập của trẻ.
  👉 Dạy trẻ xin lỗi và tha thứ khi chúng mắc lỗi.
  Trẻ cần được hiểu rằng ai cũng có thể mắc sai lầm, không ai là hoàn hảo cả. Do đó, chúng cần được học cách nhận lỗi và biết bao dung tha thứ cho người khác.
  Trong quá trình trẻ phát triển và lớn lên sẽ còn mắc vô số lỗi lầm nữa, nếu như trẻ không biết cách nhận lỗi và sửa lỗi thì rồi cuộc đời của con trẻ sẽ đi về đâu khi mãi đắm chìm trong những lỗi sai?
  Hãy biết cách bao dung và dạy trẻ sự bao dung với chính mình và với mọi người.
  Với những kỹ năng sống này các bậc phụ huynh hãy trang bị cho con thật kỹ càng và đẩy đủ để con có thể tự tin lớn lên, tự tin trưởng thành nhé.
  ⛔️ Và hơn hết để dạy được cho con những kỹ năng như vậy thì BA MẸ CHÍNH LÀ NGƯỜI LÀM GƯƠNG TỐT NHẤT. Ba mẹ hãy sống với con như tư cách là một người bạn, người thầy luôn bên cạnh con để soi sáng cho cuộc đời con nhé.
  TÌM HIỂU CÔNG CỤ ĐỊNH HƯỚNG GIÁO DỤC VÀ NGHỀ NGHIỆP CHO CON 

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *